Mitsubishi Mirage hoàn toàn mới sẽ ra mắt vào cuối năm 2019 tại Thái Lan

VietTimes -- Theo nguồn tin mới nhất, đại diện của Mitsubishi Motor đã xác nhận mẫu xe hatchback cỡ nhỏ hạng B Mirage thế hệ mới sẽ chính thức được giới thiệu vào cuối năm nay tại Thái Lan.
Mitsubishi Mirage hoàn toàn mới sẽ xuất hiện tại Tokyo Motor Show 2019 trước khi được giới thiệu tại Thái Lan vào cuối tháng 11/2019.
Mitsubishi Mirage hoàn toàn mới sẽ xuất hiện tại Tokyo Motor Show 2019 trước khi được giới thiệu tại Thái Lan vào cuối tháng 11/2019.

Mô hình mới nhất của Mitsubishi Mirage được tung ra thị trường lần đầu tiên vào năm 2012 và đến nay đã mẫu xe hatchback cỡ nhỏ hạng B này của Mitsubishi đã bước sang tuổi thứ 7. Vì vậy, một màn thay hệ gần như là điều cần rất thiết đối với Mirage ở thời điểm này bởi các đối thủ của nó đều đã lần lượt bước sang thế hệ mới.

Còn nhớ trong buổi lễ giới thiệu và ra mắt Mitsubishi Triton hoàn toàn mới, ông Trevor Mann - Giám đốc điều hành (COO) của tập đoàn và ông Vincent Cobee - Phó Chủ tịch tập đoàn Mitsubishi Motors cho biết: "Dù thị trường xe hơi toàn cầu đang chuyển dịch sang các mẫu SUV/Crossover ngày một nhiều nhưng Mitsubishi Motors vẫn cần một chiếc xe cỡ nhỏ để thu hút khách hàng đến thăm quan showroom, đặc biệt là đối với những khách hàng trước đây chưa từng quan tâm đến thương hiệu Mitsubishi."

Mirage được cho là chia sẽ thiết kế và khung gầm với mẫu Nissan March.
Mirage được cho là chia sẽ thiết kế và khung gầm với mẫu Nissan March.

Ông Mann nhấn mạnh Mitsubishi Mirage thế hệ mới sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng khung gầm CMF-B của liên minh Renault-Nissan hiện đang áp dụng cho Nissan March, Juke, Renault Clio và Captur.

Hiện tại, còn quá sớm để nói chi tiết về Mitsubishi Mirage thế hệ mới nhưng chắc chắn một điều rằng, nó sẽ được thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield mới nhất. Tương tự như các mẫu xe Mitsubishi mới, các đường nét thiết kế trên Mirage mới cũng sẽ sắc nét hơn so với mẫu xe hiện hành vốn có thiết kế quá đơn giản.

Dù thế nào thì Mirage vẫn sẽ được thiết kế dựa trên ngôn ngữ Dynamic Shield đang rất thành công.
Dù thế nào thì Mirage vẫn sẽ được thiết kế dựa trên ngôn ngữ Dynamic Shield đang rất thành công.

Về sức mạnh, nhiều khả năng Mitsubishi Mirage hoàn toàn mới sẽ thừa hưởng khối động cơ 1.0 Turbo đang được sử dụng trên Nissan Almera/Sunny mới.

Theo kế hoạch, sự kiện ra mắt Mitsubishi Mirage hoàn toàn mới sẽ được diễn ra vào Quý IV năm 2019. Đầu tiên sẽ là màn ra mắt tại triển lãm Tokyo Motor Show vào tháng 10 và tiếp sau đó là triển lãm ô tô ở Thái Lan diễn ra vào cuối tháng 11/2019.