Mate 20 và Mate 20 Pro ra mắt: 2 tính năng đặc biệt để cạnh tranh với iPhone Xs và Google Pixel 3

Huawei – nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới vừa tung ra 2 mẫu smartphone mới nhằm cạnh tranh trực tiếp với iPhone Xs và Google Pixel 3.
Bộ đôi sản phẩm dòng Mate vừa được Huawei cho ra mắt ngày hôm qua (ảnh: Daily Express)
Bộ đôi sản phẩm dòng Mate vừa được Huawei cho ra mắt ngày hôm qua (ảnh: Daily Express)

Lần này, với việc tung ra hai mẫu smartphone mới là Mate 20 và Mate 20 Pro với những cải tiến về hiệu suất và công nghệ, Huawei hy vọng có thể cạnh tranh trực tiếp được với Apple và Google.

Mate 20 và Mate 20 Pro là một sự kế thừa đáng giá cho Mate 10 và Mate 10 Pro ra mắt năm ngoái. Mate 20 đi kèm với một màn hình Full HD 6,53 inch, trong khi Mate 20 Pro đi kèm với một màn hình OLED cong 6,39 inch.

Cả hai chiếc smartphone này đều có thiết kế tai thỏ. Đây vốn là một giải pháp mà Apple đưa ra để lấy chỗ đặt camera trước, nhưng giờ đã trở thành mốt thịnh hành. Nhưng nếu như Mate 20 có phần mấu đen chỉ như giọt nước, thì Mate 20 Pro có chiếc mấu to hơn giống như iPhone Xs Max.

Phiên bản Pro đi kèm với một cảm biến vân tay trên màn hình, có nghĩa là bạn chỉ cần đặt ngón tay lên màn hình để mở khóa điện thoại.

Đây không phải là mẫu điện thoại Android đầu tiên có tính năng nhận dạng vân tay trên màn hình, nhưng chắc chắn nó là một trong số ít mẫu điện thoại thông minh hàng đầu tích hợp công nghệ này. OnePlus 6T, dự kiến ra mắt vào tháng 11, cũng sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình. Tiếc là cả iPhone Xs và Xs Max lại thiếu đi tính năng hấp dẫn này.

Mate 20 và Mate 20 Pro ra mắt: 2 tính năng đặc biệt để cạnh tranh với iPhone Xs và Google Pixel 3 ảnh 1
 Mate 20 Pro có mấu đen nhỏ hơn iPhone Xs (ảnh: Business Insider)

Chiếc Mate 20 còn có tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D để người dùng có thể mở khóa điện thoại của họ bằng khuôn mặt tương tự như Face ID trên iPhone Xs và Xs Max.

Máy ảnh là một điểm nhấn

Mate 20 Pro có một hệ thống 3 thấu kính, với camera chính 40 megapixel, camera chụp tele 8 megapixel và camera góc rộng 20 megapixel. Hệ thống 3 camera này cho phép chụp cận cảnh với độ chi tiết cao. Thiết kế của cụm camera cũng khá gọn gàng khi chúng được gom lại thành một hình vuông.

Huawei cũng tích hợp AI vào các thuật toán xử lý ảnh, giúp thiết bị có thể nhận biết được khung cảnh mà người dùng đang chụp để điều chỉnh màu sắc của tấm ảnh sao cho “lung linh” nhất.

Tính năng đặc biệt để cạnh tranh với iPhone Xs, Google Pixel 3, Galaxy Note 9

Mate 20 và Mate 20 Pro ra mắt: 2 tính năng đặc biệt để cạnh tranh với iPhone Xs và Google Pixel 3 ảnh 2
 Màu hoàng hôn (twilight) trên chiếc Mate 20 Pro (ảnh: Business Insider)

Ngoài cảm biến vân tay nhúng trong màn hình, Mate 20 Pro còn có một tính năng đặc biệt, đó là nó có thể sạc cho thiết bị khác (yêu cầu thiết bị đó phải tương thích với chuẩn sạc không dây Qi). Chẳng hạn bạn có một chiếc iPhone Xs đang cạn pin, bạn có thể đặt nó lên trên chiếc Mate 20 Pro để sạc.

Thomas Husson, một nhà phân tích của hãng Forrester, nhận định rằng bộ đôi thiết bị dòng Mate này rất có thể sẽ là sản phẩm Android bán chạy nhất cho đến khi Samsung phát hành mẫu flagship tiếp theo vào đầu năm tới.

Mate 20 được bán với giá khởi điểm 925 USD, còn Mate 20 Pro có giá khởi điểm là 1049 USD. Sẽ có 5 màu sắc để khách hàng lựa chọn là: xanh đen, đen, vàng hồng, ngọc lục bảo và hoàng hôn (dải màu từ xanh lam đến tím). Thời điểm lên kệ là ngày 16/11.