Màn hình OLED nhìn xuyên thấu của Panasonic

Hãng điện tử danh tiếng Nhật Bản vừa giới thiệu mẫu concept màn hình OLED trong suốt – như một phần trong gian hàng tham dự triển lãm Salon del Mobile của thương hiệu nội thất nổi tiếng Thụy Sĩ Vitra.
Nguồn ảnh: Panasonic
Nguồn ảnh: Panasonic

Thoạt nhìn giống như một chiếc tủ kính, mẫu concept này là một minh chứng hùng hồn cho thấy khả năng tích hợp liền mạch (không dấu vết) của các công nghệ mới vào không gian sống của ngôi nhà hiện đại.

Mẫu OLED trong suốt trên là sản phẩm của nhà thiết kế người Scandinavi Daniel Rybakken và studio Panasonic Design Kyoto, kết quả của hàng loạt buổi workshop (hội thảo chuyên đề) do Vitra và Panasonic tổ chức, nhằm tạo ảnh hưởng lên phong cách của các nhà thiết kế nội thất, lẫn tìm kiếm bí quyết (know-how) công nghệ mới để tích hợp các thiết bị nghe nhìn vào không gian sống của chúng ta. Nếu được đón nhận, nhiều ý tưởng mới sẽ tiếp nối.

Điểm thú vị đặc biệt nhất là, khi không được cấp điện, màn hình sẽ có giao diện không khác gì một ô kính đặt trong khung gỗ, nhưng khi nối với nguồn, nó sẽ rực sáng lên và thu hút sự chú ý của người xem bằng những hình ảnh hiển thị trên đó. Trừ mặt trước bằng kính, tất cả các chi tiết và linh kiện điện tử khác đều được bố trí ẩn bên trong khung, ngoài ra cũng để đóng vai trò chân đế cho màn hình. Chưa hết, mẫu concept này cũng có thể chiếu sáng cho không gian xung quanh, bất kể màn hình có đang hiển thị hay không.

Hiện tại, mặc dù mới chỉ là một ý tưởng thiết kế, nhưng Panasonic đang rất tích cực tìm kiếm sự phản hồi nhằm hướng đến triển vọng sản xuất đại trà trong tương lai. So sánh với thành quả của nhiều đối thủ khác, có thể thiết kế của Panasonic trông không được bắt mắt như loại màn hình linh hoạt 77 inch được LG công bố vào năm 2017, nhưng hãng cho biết họ đã cố tình thiết kế như vậy để nó không trở nên quá nổi bật.

Sau cùng, nếu đang ở Milan vào tuần này, bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng mẫu concept này tại gian hàng của Vitra, khu vực sảnh 20 của triển lãm Salone del Mobile – dự kiến kéo dài đến hết ngày 14/04.

Theo Khoa học & Phát triển

http://khoahocphattrien.vn/cong-nghe/man-hinh-oled-nhin-xuyen-thau-cua-panasonic/2019041410342466p1c859.htm