Dòng tivi năm 2019 của Samsung sẽ được bổ sung một tính năng cực “chất”

VietTimes – Samsung cho biết các dòng tivi mà hãng này phát hành năm 2019 sẽ được bổ sung một tính năng mới rất “chất”, với khả năng kết nối đa dạng các thiết bị khiến người dùng không thể bỏ qua.
(ảnh minh họa: Internet)
(ảnh minh họa: Internet)

Các mẫu tivi năm 2019 của Samsung sẽ cho phép người dùng điều khiển nhiều thiết bị khác nhau như máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại thông minh qua tivi. Đây chính là tính năng Remote Access (Truy cập từ xa). Người dùng cũng có thể kết nối chuột và bàn phím với tivi để có thể chơi trò chơi trên PC từ tivi, hoặc có thể đưa các ứng dụng văn phòng lên màn hình lớn.

Hiện chưa rõ các thiết bị sẽ liên kết với nhau và với tivi như thế nào. Có vẻ như người dùng cần cài đặt các ứng dụng trên các thiết bị để chúng có thể liên lạc và hiểu nhau.

Samsung cho biết tính năng Remote Access có thể hoạt động ở “tất cả mọi nơi trên thế giới” nhờ nền tảng máy tính ảo và sự hợp tác với Vmware. Công nghệ này cho phép người dùng có thể truy cập vào một chiếc PC cụ thể đã được lưu trên máy chủ trung tâm. Ý tưởng ở đây là người dùng có thể truy cập vào chiếc PC đó ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới và mỗi khi người dùng đăng xuất, máy sẽ được reset lại.

(ảnh minh họa: Phone Arena)
 (ảnh minh họa: Phone Arena)

Tính năng mới trên tivi của Samsung sẽ rất hữu ích khi người dùng muốn chơi trò chơi trên tivi mà không cần phải cắm cáp HDMI, hoặc những người muốn chia sẻ tài liệu với các đồng nghiệp. Tính năng Remote Access chính là tầm nhìn dài hạn của Samsung khi muốn xóa bỏ ranh giới giữa các thiết bị. Bạn có thể dùng tivi như một chiếc máy tính từ xa. Ý tưởng này cũng đã sớm được áp dụng trên chiếc Note 8, Note 9 khi với một thiết bị DeX bạn có thể biến những mẫu điện thoại này thành một chiếc máy tính để bàn (tất nhiên sức mạnh vẫn chưa bằng máy tính để bàn).