Tivi OLED có thể cuộn đầu tiên trên thế giới ra mắt tại CES 2019

Tại CES 2019, các mẫu TV LG với công nghệ mới nhất của năm 2019 có chất lượng hình ảnh 8K và âm thanh ấn tượng đã được ra mắt.

LG đã chính thức giới thiệu các mẫu TV ThinQ AI 2019 cao cấp của hãng tại triển lãm CES 2019. Trong đó nổi bật là LG OLED Z9 - TV OLED chất lượng 8K lớn nhất thế giới với kích thước màn hình 88-inch cùng chất lượng hình ảnh 8K chân thực, chi tiết, sắc nét và sống động; cùng LG OLED R9 65 inch - mẫu TV OLED đầu tiên trên thế giới có thể cuộn lại, tạo nên cuộc cách mạng mới về trải nghiệm giải trí tại gia.

Các mẫu TV này được trang bị chip xử lý thông minh α9 (Alpha 9) thế hệ 2 có khả năng tự động phân tích, xử lý và tối ưu hóa nguồn nội dung dựa trên khả năng nhận diện điều kiện môi trường xung quanh.

LG OLED Z9 là mẫu TV OLED 8K lớn nhất thế giới với kích thước màn hình 88 inch, cũng là TV OLED đầu tiên được trang bị độ phân giải 8K 7.680 x 4.320 pixel với 33 triệu điểm ảnh cho độ sắc nét và chi tiết cao hơn 4 lần so với TV 4K thông thường. Đây cũng là thế hệ TV đầu tiên được trang bị kết nối HDMI 2.1 với băng thông lớn, hỗ trợ nội dung chuẩn 120 hình/giây, nhanh gấp đôi bình thường.

Cũng Tại CES 2019, LG trình diễn thiết kế TV lên một tầm cao mới với chiếc TV OLED cuộn đầu tiên trên thế giới - LG OLED R9 kích thước 65-inch. Màn hình TV có thể cuộn lên xuống chỉ bằng một nút bấm. LG OLED R9 có 3 chế độ xem khác nhau Full View - (Xem toàn màn hình), Line View - (Xem một phần màn hình) và Zero View (Cuộn màn hình xuống).

LG OLED R9

Ở chế độ Full View (Xem toàn màn hình), người dùng có thể tận hưởng chất lượng hình ảnh, âm thanh khá ấn tượng trên màn hình 65-inch với độ tương phản, sắc nét và chân thực trứ danh của công nghệ TV OLED từ LG. Ở chế độ xem Line View (Một phần màn hình), màn hình TV được cuộn xuống một phần, người dùng vẫn có thể quản lý các tác vụ như xem giờ, xem ảnh gia đình hay nghe nhạc được chia sẻ từ smartphone hay kiểm tra thời tiết…

Ở chế độ Zero View (Cuộn màn hình xuống), R9 được cuộn hết xuống phần chân đế, trả lại sự thông thoáng cho không gian. Dù màn hình đã ẩn khỏi chế độ xem, người dùng vẫn có thể nghe nhạc và các nội dung audio phát ra từ hệ thống âm thanh Dolby Atmos 4.2 cao cấp ở phía trước TV.

Dòng TV LG OLED 2019 gồm Z9, R9, W9, E9, C9 và mẫu TV LCD cao cấp chất lượng 8K kích thước 75 inch (SM99) sẽ được trang bị chip xử lý thông minh α9 (Alpha 9) thế hệ thứ 2, giúp nâng cao chất lượng hình ảnh và âm thanh với thuật toán học sâu (Deep Learning) được phát triển từ cơ sở dữ liệu vô cùng lớn với hơn một triệu dữ liệu hình ảnh, có khả năng tự động nhận diện và phân tích chất lượng của nguồn nội dung và tối ưu hóa hình ảnh đầu ra.

Năm nay, nhờ có thêm cổng kết nối HDMI 2.1 kết hợp với eARC (enhanced Audio Return Channel), tất cả TV LG OLED và 1 số mẫu NanoCell 2019 có tích hợp trí tuệ nhân tạo AI ThinQ giúp hỗ trợ truyền tải hình ảnh và âm thanh chất lượng cao, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm hình ảnh và âm thanh tuyệt hảo khi xem các thước phim bom tấn như tại các rạp chiếu phim cao cấp.

Các dòng TV ThinQ AI 2019 của LG cũng hỗ trợ Apple AirPlay 2 và HomeKit, cho phép người dùng dễ dàng phát video từ iTunes và các ứng dụng video, nhạc, ảnh trực tiếp từ thiết bị Apple sang TV và điều khiển TV bằng cách sử dụng ứng dụng Home hoặc ra lệnh cho trợ lý ảo Siri…

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/cong-nghe/201901/tivi-oled-co-the-cuon-dau-tien-tren-the-gioi-ra-mat-tai-ces-2019-624173/