Mách bạn cách tắt iPhone, iPad khi các nút vật lý bị hỏng

VietTimes – Nếu bạn không thể sử dụng phím bấm vật lý để tắt iPhone, iPad, chúng tôi xin mách bạn một cách thức sử dụng phần mềm để tắt máy. Điều kiện duy nhất là iPhone, iPad của bạn đang cài đặt hệ điều hành iOS 11.
Có thể tắt iPhone, iPad bằng phần mềm nhờ iOS 11 (ảnh: Gadget Hack)
Có thể tắt iPhone, iPad bằng phần mềm nhờ iOS 11 (ảnh: Gadget Hack)

Chúng tôi đang giả định vì một lý do nào đó bạn không thể sử dụng nút bấm vật lý để tắt iPhone, iPad. Chẳng hạn nút nguồn bị hỏng nên bạn bấm tổ hợp phím Nguồn + Home vẫn không khởi động lại được thiết bị. Kể từ khi iPhone 7 ra đời, nút Home đã bị loại bỏ. Để khởi động lại điện thoại, người dùng phải nhấn nút nguồn trong 3 giây và nhấn nút giảm âm lượng trong khi vẫn nhấn nút nguồn. Nhưng một lần nữa chúng tôi lại giả định phương pháp này không có tác dụng? Vậy bạn phải làm cách nào để tắt máy? Có cách nào tắt iPhone, iPad mà không cần dùng nút?

Có một cách đơn giản là bạn hãy để iPhone, iPad chạy đến kiệt pin. Tuy nhiên, chẳng ai lựa chọn cách thức này. Với iOS 11, có một phương pháp dựa trên phần mềm có thể giúp bạn tắt thiết bị iOS. Bạn hãy truy cập vào Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Tắt (Shut down – nút màu xanh) > Trượt sang bên phải (slide to power off).

Mách bạn cách tắt iPhone, iPad khi các nút vật lý bị hỏng ảnh 1Các bước tắt iPhone, iPad bằng hệ điều hành iOS 11 (Phone Arena)

Nếu một trục trặc nào đó khiến bạn không thể sử dụng được nút bấm vật lý, hãy nhớ rằng với iOS 11 đã được cài đặt, bạn có thể tắt điện thoại hoặc máy tính bảng bằng cách thức đơn giản nêu trên.