Lực lượng Houthi bẻ gãy một cuộc tấn công của Ả rập Xê-út trên tuyến biên giới

VietTimes -- Ngày 13.04.2019, Lực lượng Houthi tiếp tục đẩy lùi cuộc tấn công mới của Liên minh quân sự vùng Vịnh do Ả rập Xê-út dẫn đầu và các nhóm vũ trang Yemen của tổng thống Hadi, đánh vào chiến tuyến gần ngã tư Alb trên vùng biên giới thuộc tỉnh Asir phía nam Vương quốc Dầu mỏ.
Chiến binh Houthi, sử dụng súng phóng lựu chống tăng tấn công Liên minh quân sự Ả rập Xê-út.
Chiến binh Houthi, sử dụng súng phóng lựu chống tăng tấn công Liên minh quân sự Ả rập Xê-út.

Kênh truyền thông chính thức của Houthi công bố 1 video dài 2 phút, ghi lại cảnh các du kích kháng chiến Yemen phá hủy một xe bọc thép của Liên minh quân sự do Ả rập Xê-út dẫn đầu bằng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM). Các tay súng Yemen được Liên minh quân sự vùng Vịnh hậu thuẫn tháo chạy khỏi chiến trường dưới hỏa lực mãnh liệt của Houthi.

Cuối tháng 3, các chiến binh Houthi cũng bẻ gãy một cuộc tấn công tương tự vào vào chiến tuyến phòng thủ phía nam Alb. Các chiến binh Ansar Allah tiêu diệt nhiều tay súng Yemen và Liên minh quân sự vùng Vịnh, phá hủy ít nhất một phương tiện cơ giới.

Các cuộc tấn công thường xuyên của Liên minh quân sự vùng Vịnh đánh vào vị trí của người Houthi gần ngã tư Alb cho thấy, Ả rập Xê-út quyết phong tỏa vùng biên giới bằng mọi giá. Nhưng những cuộc tấn công tương tự như vậy đã diễn ra trong hơn 5 năm, nhưng không đạt bất cứ kết quả nào.

Lực lượng Houthi bẻ gãy cuộc tấn công của Liên minh quân sự vùng Vịnh trên biên giới Ả rập Xê út. Video Yemen Wrath