Lãnh đạo doanh nghiệp tung tiền 'đỡ giá' cổ phiếu trong tháng 11/2022: Tập trung vào các mã nào?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bất động sản là nhóm cổ phiếu được cổ đông nội bộ đăng ký mua vào tích cực nhất, với giá trị mua ròng dự kiến lên tới 2.100 tỉ đồng, tập trung vào các mã cổ phiếu: NVL, KDH, NLG, DXG và DIG. 

Thống kê của FiinTrade cho thấy, trong 3 tháng trở lại đây, lãnh đạo và người liên quan của doanh nghiệp liên tiếp mua ròng cổ phiếu. Đặc biệt, trong tháng 11/2022, họ dự kiến mua ròng 1.100 tỉ đồng. Trong khi đó, các cổ đông tổ chức cũng dự kiến mua ròng 1.200 tỉ đồng.

Như vậy, tổng giá trị mua ròng từ cổ đông nội bộ dự kiến trong tháng 11/2022 là 2.300 tỉ đồng.

Theo FiinTrade, nếu so với các giai đoạn trước đây của thị trường chứng khoán, giá trị các giao dịch đăng ký mua của lãnh đạo và người liên quan chưa có gì đột biến.

"Tuy nhiên nếu so với quy mô thanh khoản thị trường (hiện chỉ khoảng 10 nghìn tỉ/phiên so với 20 - 25 nghìn tỉ của năm ngoái), lực mua ròng này cũng có vai trò hỗ trợ giá cổ phiếu nếu như các lãnh đạo thực sự mua vào mạnh như đã đăng ký", báo cáo viết.

Xét theo nhóm ngành, cổ phiếu bất động sản là nhóm được cổ đông nội bộ (tổ chức và ban lãnh đạo) đăng ký mua vào tích cực nhất, với giá trị dự kiến đạt 2.100 tỉ đồng. Tuy nhiên, họ không mua diện rộng mà chỉ tập trung vào một số cổ phiếu như: NVL, KDH, NLG, DXG và DIG.

"Đây đều là những cổ phiếu có giá giảm khá sâu trong các tháng gần đây và cũng thường xuyên có các giao dịch mua/bán của các lãnh đạo và người liên quan", FiinTrade lưu ý./.