Làn sóng đầu tư đất nền mới ở bắc Quảng Nam!

VietTimes -- Trong khi thị trường đất nền tại Đà Nẵng yên ắng, không ghi nhận thêm các hoạt động mở bán thì tại khu vực bắc Quảng Nam, giáp ranh Đà Nẵng lại trở nên sôi động bởi một loạt các dự án “bình dân” mở ra với sức mua hấp dẫn.
Các hoạt động mở bán thì tại khu vực bắc Quảng Nam, giáp ranh Đà Nẵng lại trở nên sôi động bởi một loạt các dự án “bình dân” mở ra với sức mua hấp dẫn.
Các hoạt động mở bán thì tại khu vực bắc Quảng Nam, giáp ranh Đà Nẵng lại trở nên sôi động bởi một loạt các dự án “bình dân” mở ra với sức mua hấp dẫn.
Đất nền bắc Quảng Nam sôi động!
Ghi nhận trong vòng 2 tháng qua, thị trường BĐS Đà Nẵng đang có nhiều chuyển dịch về phía Nam. Nhất là dòng nhà đầu tư tìm đến đất nền khu vực phía bắc tỉnh Quảng Nam một nhiều hơn. Kéo theo đó là một loạt các tên tuổi nổi lên như: Nhất Nam Land, Bách Hợp, Tập đoàn Đất Quảng, CENINVEST,…với các dự án hấp dẫn như: New Điện Dương City giai đoạn 1 và 2; Dự án khu đô thị Ngọc Dương Riverside,… được thị trường đón nhận như “làn sóng mới” khiến thị trường bất động sản tại đây trở nên sôi động.
Ghi nhận sự sôi động của thị trường BĐS tại đây, ông Trương Văn Hào,  Phó tổng Giám đốc Nhất Nam Land chia sẻ: “Hai năm gần đây, thị trường bất động sản Quảng Nam phát triển mạnh ở phân khúc đất nền. Nơi đây được quy hoạch hoàn thiện, giao thông thuận tiện, dễ dàng di chuyển vào trung tâm Đà Nẵng hay Hội An, Điện Bàn...  Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam luôn chú trọng cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông thuận tiện, cùng chính chính sách, xây dựng môi trường đầu tư tốt cũng giúp Quảng Nam thu hút nhà đầu tư”.
VietTimes, thị trường đất nền, Bất động sản, nam Đà Nẵng, bắc Quảng Nam, mở bán, sôi động, dự án bình dân, sức mua hấp dẫn.Thị trường BĐS phía nam Đà Nẵng và bắc Quảng Nam sôi động từ các hoạt động mở bán của các dự án

“Chính vì vậy mà tất cả các sản phẩm của Nhất Nam Land đưa ra đều được hấp thụ hết trong ngày đầu mở bán và tỷ lệ giao dịch thành công 100% chỉ sau 30 ngày. Gần đây nhất là dự án Khu đô thị New Điện Dương City giai đoạn 2 đã được bán hết ngay trong phiên mở bán”, ông Đại diện Nhất Nam Land cho biết thêm.

Một điển hình gần nhất là Dự án Ngọc Dương Riverside do Tập đoàn Đất Quảng và CENINVEST  đầu tư được bán hết ngay trong phiên giới thiệu. Với mức giá từ 683 triệu đồng/nền, cùng các tiện ích khác biệt như: ven sông Cổ Cò, gần các dự án xây dựng danh tiếng FPT City, Sentosa City, Coco Riverside City, Green City... đã “kích thích” sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.
"Trong 2 năm trở lại đây, các nhà đầu tư tìm về khu Nam Đà Nẵng để đầu tư với nhiều kỳ vọng. Chính vì thế mà giá đất nền tăng lên chóng mặt, có những nơi đã tăng gấp 3 lần chỉ sau 1 năm. Tăng vậy nhưng đầy tiềm năng của khu vực này vẫn chưa được khai thác hết giá trị”, một nhân viên môi giới BĐS tại khu vực miền Trung cho biết.
VietTimes, thị trường đất nền, Bất động sản, nam Đà Nẵng, bắc Quảng Nam, mở bán, sôi động, dự án bình dân, sức mua hấp dẫn.Các dự án này thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đến từ Hà Nội và TP.HCM

Cũng theo nhân viên này, người địa phương đến tìm mua đất nền tại các dự án này khá hạn chế, chủ yếu là những người từ TP. Hà Nội, TP. HCM đến để tìm cơ hội đầu tư và những người này quyết định rất nhanh.

Hấp dẫn vì đâu?
Theo các nhân viên môi giới, giá trị đất nền tại khu vực Nam Đà Nẵng-Bắc Quảng Nam đang được ghi nhận ngoài vị trí địa lý là nằm giữa Đà Nẵng và Hội An thì nơi đây còn sở hữu nhiều giá trị khác khó đo đếm. Đó là bãi tắm Viêm Đông, nằm giữa một loạt các khu nghỉ dưỡng,giải trí, sân golf,…
Không chỉ vậy, các dự án được thiết kế vượt trội, khắc phục những khiếm khuyết của các khu đô thị khác như diện tích lô đất nền, đường giao thông, cây xanh, vỉa hè,…cũng như các tiện ích khác như: trường học, chợ, trung tâm thương mại, bến du thuyền,… được các chủ đầu tư cam kết tuân thủ quy hoạch đã tạo nên sức hấp dẫn cho các dự án nơi đây.
VietTimes, thị trường đất nền, Bất động sản, nam Đà Nẵng, bắc Quảng Nam, mở bán, sôi động, dự án bình dân, sức mua hấp dẫn.Các dự án hấp dẫn nhờ hạ tầng tốt, thiết kế tối ưu và mức giá phù hợp, cùng kỳ vọng sinh lời tốt

Cam kết với những gì đưa ra, Đại diện chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Ngọc Dương Riverside cho biết, mặc dù diện tích dự án rộng tới 19,7ha nhưng chủ đầu tư chỉ dành 6,7ha để bán xây dựng còn lại là dành quy hoạch cảnh quan kiến trúc với nhiều công viên cây xanh. Đặc biệt, sẽ có khu resort ở giữa dự án để phục vụ nhu cầu của người dân khi đến sống tại dự án, cùng nhiều tuyến giao thông đủ lớn để kết nối cư dân với các tiện ích này.

Lý giải cho sức hấp dẫn đất nền tại khu vực, Giám đốc một công ty phân phối BĐS ở Đà Nẵng cho rằng, nguyên nhân của sức hút này là hầu hết các dự án đất nền tại đây có vị trí đắc địa và tiện tích khi nằm giữa Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam). Cùng với đó là hạ tầng đô thị và thủ tục pháp lý hoàn chỉnh. Đặc biệt là cận kề các sân golf, resort nghỉ dưỡng 5 sao, khu du lịch Hội An, trường học, bệnh viện…
Sở hữu hạ tầng và tiện ích như vậy, nhưng mức giá chào bán khá hấp dẫn, thậm chí là bình dân khi dao động từ 350-650 triệu đồng/nền đã thu hút lượng lớn nhà đầu tư thứ cấp đến từ Hà Nội và TP HCM.
Bên cạnh đó, theo một số chuyên gia BĐS, việc đất nền khu vực bắc Quảng Nam hấp dẫn một phần nhờ tác động qua lại từ thị trường Đà Nẵng và các dự án trong tương lai tại khu vực. Đó là sự tăng giá đến đỉnh điểm của đất nền Đà Nẵng trong thời gian qua. Và sức hấp dẫn trong tương lai, mang đến kỳ vọng cho đất nền tại khu vực bắc Quảng Nam khi một loạt các dự án mới, đẳng cấp ven sông Cổ Cò đang trong giai đoạn hình thành sẽ giúp nâng giá đất tại đây tăng lên.
Cũng cần cẩn trọng!
Bên cạnh đó, trước làn sóng đầu tư đến Quảng Nam trong thời gian qua mà điển hình là các dự án tỷ USD như Dự án lọc dầu ngoài khơi Quảng Nam, Dự án khu Nghỉ dưỡng Nam Hội An, Vinpeal…hay sự kiện APEC sắp diễn ra đã góp phần làm cho đất nền ở khu vực này trở nên hấp dẫn.
Hay một loạt các tổ hợp du lịch tại khu vực Nam Đà Nẵng sắp mở ra như Cocobay, Vinpeal Đà Nẵng, Sheraton,… sẽ thu hút lượng lớn nguồn nhân lực đến đây sinh sống và làm việc đã làm cho đất nền tại khu vực tăng trưởng.
Tuy nhiên, theo giới đầu tư, trước sự sôi động của bất cứ sản phẩm nào, nhất là BĐS đất nền thì nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng, cân nhắc từ thị trường lân cận là Đà Nẵng. "Nhất là đặc điểm thanh khoản của sản phẩm cũng như chu kỳ hoạt động. Yếu tố liên quan đến sự kiện APEC cũng cần tính đến, liệu kết thúc diễn đàn này thì sức hút có được duy trì như kỳ vọng hay không?
VietTimes, thị trường đất nền, Bất động sản, nam Đà Nẵng, bắc Quảng Nam, mở bán, sôi động, dự án bình dân, sức mua hấp dẫn.Sự sôi động của các dự án mở bán cho thấy những tín hiệu đáng mừng cho thị trường BĐS tại khu vực nam Đà Nẵng và bắc Quảng Nam

Tuy vậy, phải thừa nhận rằng, trong bối cảnh thị trường BĐS đất nền tại Đà Nẵng đang yên ắng, chờ cú hích mạnh từ những sự kiện tầm cỡ, thì những động thái tích cực từ thị trường đất nền khu vực bắc Quảng Nam cũng khiến giới môi giới  và nhà đầu tư thứ cấp vui hơn”, một chuyên gia BĐS phân tích.