Lalamove tuyên bố không cạnh tranh về giá với Grab

VietTimes – Mức giá niêm yết 25.000 đồng cho 5km đầu tiên, 5.000 đồng cho mỗi km tiếp theo, thêm 10.000 đồng cho dịch vụ giao hàng tận tay,… là mức giá cao so với các dịch vụ tương tự như Giao hàng tiết kiệm, Loship, GrabExpress, Ahamove, Supership,… Tuy nhiên, CEO Lalamove Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cho biết không tham gia cuộc chơi cạnh tranh về giá mà chỉ tập trung vào chất lượng dịch vụ.
CEO Lalamove Việt Nam Nguyễn Đức Lợi: "Lalamove không cạnh tranh về giá"
CEO Lalamove Việt Nam Nguyễn Đức Lợi: "Lalamove không cạnh tranh về giá"

Đại diện Lalamove giải thích, so với các dịch vụ khác, Lalamove có chi phí giao hàng đắt hơn một chút vì họ muốn tập trung vào chất lượng dịch vụ chứ không phải cạnh tranh bằng giá cả. Bù lại, Lalamove có thể hỗ trợ giao đến nhiều địa điểm khác nhau trong cùng một đơn hàng nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí.

Thời gian hàng hóa giao tới tay người nhận tối đa là 55 phút, nhờ tối ưu hóa quy trình giao nhận, bao gồm khớp đơn giao hàng tức thời, theo dõi đơn hàng thời gian thực qua GPS, dịch vụ giao hàng 24/7 và hệ thống đánh giá.

Qua ứng dụng Lalamove, đối tác sử dụng đặt giao đến nhiều điểm đến khác nhau trong cùng đơn hàng. Tính năng đặt trước lịch trình cho các đơn hàng để đảm bảo thời gian đáp ứng và tiết kiệm chi phí. Ngoài khả năng theo dõi tài xế (hoặc đơn hàng) trực tiếp trên thiết bị di động, người dùng còn có quyền thêm tên tài xế vào mục ưa thích để ưu tiên cho những đơn hàng tiếp theo, hoặc từ chối sự phục vụ khi đưa vào danh sách hạn chế.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Lợi cũng cho biết, Lalamove không hạn chế đối tác tài xế đồng thời làm việc cho các đơn vị cung cấp dịch vụ giao vận khác. Cùng với cam kết về mức chiết khấu thấp nhất thị trường hiện nay, khoảng dưới 20% (đã bao gồm thuế thu nhập cá nhân của tài xế), đại diện Lalamove khẳng định, đến quý I/2019, mỗi tài xế tham gia bán thời gian (khoảng 4 – 6h/ngày) sẽ đạt thu nhập trung bình khoảng 7 triệu đồng/tháng.

Được biết, Lalamove, công ty cung cấp dịch vụ giao vận có trụ sở tại Hong Kong (còn được biết tới với tên khác là EasyVan) là một trong những doanh nghiệp thành công tại Châu Á trong lĩnh vực hậu cần điện tử. Hiện Lalamove đã mở rộng phạm vi hoạt động tại 112 thành phố khác của 7 quốc gia châu Á như Singapore, Manila (Philippines), Jarkata (Indonesia), Kuala Lumpur (Malaysia),...