Grab Việt Nam sẽ tung ra ví điện tử mới vào tháng 10?

Sau khi bắt tay với Moca, Grab Việt Nam sẽ tung ra một ví điện tử mới vào đầu tháng 10 tới.

Grab và Moca tuyên bố hợp tác vào ngày 11/9. Ảnh: Grab

Một số thông tin cho thấy, Grab sẽ triển khai ví điện tử mới từ 1/10. Ví điện tử mới này dựa trên nền tảng dịch vụ thanh toán điện tử Moca.

Được biết, Grab sẽ không hỗ trợ nạp tiền vào ví điện tử mới thông qua Ngân hàng trực tuyến (Internet Banking). Để sử dụng, các khách hàng dùng Grab cần liên kết ví điện tử mới với thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM).

Ví điện tử mới này sẽ có mặt ở các tài khoản Grab đang sử dụng hiện nay. Đồng thời, các khách hàng đang sử dụng GrabPay buộc phải kích hoạt ví điện tử mới để tiếp tục sử dụng số dư đang có. Như vậy, ví điện tử này đã có trong tay một tập khách hàng tương đối lớn tại thị trường Việt Nam.

Ví điện tử mới này của Grab sẽ không chỉ sử dụng cho các dịch vụ hiện có như di chuyển, giao hàng, đặt thức ăn mà còn sử dụng để nạp tiền điện thoại trả trước, hay chuyển tiền. Chắc chắn, Grab sẽ có những hình thức khuyến mại rất mạnh tay để thu hút người dùng cho ví điện tử mới này.

Trước đó, ngày 11/9, Grab và Moca công bố hợp tác sẽ triển khai các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt. Đối tượng khách hàng mà hai doanh nghiệp này công bố hướng tới là hàng triệu người dùng, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Grab và Moca có thể mở rộng các dịch vụ thanh toán một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn trên khắp Việt Nam thông qua việc hợp tác chiến lược này. Các đơn vị chấp nhận thanh toán qua Moca sẽ được hưởng lợi nhờ vào số lượng lớn người dùng của ứng dụng Grab, bao gồm hàng triệu đối tác tài xế và hành khách trên khắp Việt Nam. Người dùng ứng dụng Grab cũng sẽ sớm có thể sử dụng đầy đủ các dịch vụ thanh toán do Moca phát triển, bao gồm thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại di động, cũng như thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ tại thị trường Việt Nam.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/kinh-doanh/thi-truong/grab-viet-nam-se-tung-ra-vi-dien-tu-moi-vao-thang-10-172797.ict