Không quân Nga tăng cường sử dụng vũ khí độ chính xác cao ở Ukraine

VietTimes – Bộ Quốc phòng Nga thông báo, không quân Nga, sử dụng vũ khí độ chính xác tấn công vào điểm triển khai tạm thời của“ Quân đoàn Quốc tế ” gần thành phố Nikolaev, vô hiệu hóa 250 chiến binh nước ngoài.

Các máy bay chiến đấu Nga. Ảnh minh họa RT

Các máy bay chiến đấu Nga. Ảnh minh họa RT

Quân đội Nga đang tăng cường sử dụng các loại vũ khí tầm xa, độ chính xác cao tấn công tiêu diệt sinh lực và phương tiện chiến tranh của các đơn vị, được coi là có ý chí chiến đấu cao nhất của các đơn vị lực lượng vũ trang Ukraine, điển hình là các “Quân đoàn Quốc tế” Ukraine và các tổ chức dân tộc chủ nghĩa Ukraine

Ngày 2/8 Theo thông cáo báo chí của Nga, 250 tay súng nước ngoài thiệt mạng, hơn 20 đơn vị thiết bị quân sự đã bị tiêu diệt.

Tên lửa tầm xa độ chính xác cao không quân Nga tiêu diệt 250 lính đánh thuê nước ngoài. Video RT.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, vũ khí tấn công chính xác của không quân Nga vô hiệu hóa 100 tay súng dân tộc chủ nghĩa, phá hủy 25 thiết bị quân sự trên địa bàn vùng Kherson và Nikolaev.

Ngày 31/7, không quân Nga tấn công vị trí triển khai tạm thời nhóm dân tộc chủ nghĩa Kraken trong Trường Cao đẳng Cơ khí Morozov ở Kharkov, vô hiệu hóa 350 tay súng dân tộc chủ nghĩa, phá hủy 11 trang thiết bị quân sự.

Không quân Nga sử dụng vũ khí độ chính xác cao, tấn công các điểm triển khai tạm thời của lữ đoàn cơ giới tấn công số 28 và số 79 của quân đội Ukraine. Video RusVessna.

Ngày 27/7Không quân Nga sử dụng vũ khí độ chính xác cao, tấn công các điểm triển khai tạm thời của lữ đoàn cơ giới tấn công số 28 và số 79 của quân đội Ukraine trên địa phận của nhà máy sản xuất bê tông cốt thép trước đây và doanh nghiệp giao thông đường bộ ATP "Nikolaevstroytrans" tại thành phố Nikolaev, gây tổn thất nặng nề về sinh lực, trang thiết bị quân sự cho hai đơn vị này.

Không quân Nga, vô hiệu hóa hơn 100 chiến binh dân tộc chủ nghĩa và lính đánh thuê nước ngoài trong khu định cư Konstantinovka thuộc vùng Donetsk. Video RusVesna.

Ngày 25/7 Không quân Nga, sử dụng vũ khí độ chính xác cao vô hiệu hóa hơn 100 chiến binh dân tộc chủ nghĩa và lính đánh thuê nước ngoài tại điểm triển khai tạm thời của Lữ đoàn Tấn công Dù số 95 trong khu định cư Konstantinovka thuộc vùng Donetsk.

Những cuộc tấn công bằng vũ khí tầm xa độ chính xác cao này được coi là biện pháp đáp trả các hoạt động viện trợ, cung cấp vũ khí trang bị của các quốc gia phương Tây cho quân đội Ukraine. Tính đến ngày 1/8, quân đội Ukraine đã có trong biên chế 16 tổ hợp Pháo phản lực – tên lửa M142 HIMARS, 3 tổ hợp pháo phản lực – tên lửa hạng nặng M270 MARS II của Đức.