Video: Quân đội Nga, dân quân Donbass tiến công về Seversk

VietTimes – Ngày 1/8, quân đội Nga, lực lượng dân quân Donbass tiếp tục tiến công về hướng thành phố Severk, đánh phá các trận địa phòng ngự vững chắc của quân đội Ukraine.

Trung đội xe tăng dân quân Luhansk tấn công. Ảnh video TV Zvezda.

Trung đội xe tăng dân quân Luhansk tấn công. Ảnh video TV Zvezda.

Các đơn vị quân đội Nga, dân quân Luhansk và Donetsk đồng loạt tiến công trên chiến tuyến Seversk – Soledar – Bakhmut. Đây là vùng chiến sự ác liệt nhất hiện nay. Các đơn vị dân quân Donbass tiến công chậm, lần lượt đánh chiếm từng vị trí phòng ngự vững chắc của quân đội và các đơn vị phòng thủ lãnh thổ Ukraine.

Lực lượng pháo binh - tên lửa Nga tấn công "mềm hóa" mục tiêu hệ thống phòng ngự quân đội Ukraine trên hướng thành phố Seversk. Video RusVesna.

Nhịp độ tấn công chậm một phần do các đơn vị Ukraine, co cụm phòng ngự trong các khu dân cư chống trả quyết liệt, nguyên nhân khác là quân đội Nga tích cực sử dụng pháo binh – tên lửa và hỏa lực không quân làm “mềm” mục tiêu nhằm giảm thiểu tối đa khả năng kháng cự của quân đội Ukraine.

Trung đội xe tăng dân quân Luhansk tiến công trên hướng Seversk. Video TV Zvezda.

Trong một video do Bộ quốc phòng Nga công bố, một trung đội xe tăng thuộc Quân đoàn 2 lực lượng dân quân Luhansk tiến hành cuộc tấn công vào trận địa phòng ngự kiên cố của quân đội Ukraine, sử dụng pháo tăng phá hủy các công trình phòng ngự kiên cố của đối phương, cơ động di chuyển sang vị trí chiến đấu mới và tiếp tục pháo kích.

Mục tiêu chính của cuộc tiến công không nhằm đánh chiếm trận địa phòng ngự của đối phương và chủ yếu sử dụng ưu thế hỏa lực đánh thiệt hại sinh lực và phương tiện chiến tranh, khiến đối phương suy giảm sức chiến đấu và phải rút lui.

Phân đội hỏa lực đi cùng và công binh chiến đấu trên khu vực Seversk. Video TV Zvezda.

Tham gia vào các cuộc tấn công trên chiến tuyến thành phố Seversk là các đơn vị hỏa lực đi cùng và công binh, thực hiện nhiệm vụ chế áp, tiêu diệt các ổ đề kháng trên chiến trường, trong các khu vực dân cư, rà phá bom mìn, vũ khí nổ do quân đội Ukraine gài đặt khi rút lui.