Khẩu đội pháo tự hành 2S19 "Msta-S" Nga bẻ gãy một cuộc tấn công của quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại hoạt động chiến đấu của các kíp xe pháo tự hành 2S19 "Msta-S" của Quân khu phía Tây, bẻ gãy một cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Ukraine trên hướng Zaporozhye.

Ngày 20/3, một đơn vị chiến thuật cấp đại đội của Lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng xe thiết giáp của NATO tiến hành cuộc tấn công vào khu vực Zaporozhye. Các phương tiện trinh sát của quân đội Nga đã kịp thời phát hiện hướng tấn công và lực lượng pháo binh quân đội Nga triển khai hỏa lực đánh chặn.

Khẩu đội pháo tự hành 2S19 "Msta-S" pháo kích vào đội hình chiến đấu của quân đội Ukraine trên hướng Zaporozhye. Video TV Zvezda.

Hỏa lực dữ dội của các kíp xe pháo tự hành 2S19 "Msta-S" đã bẻ gãy cuộc tấn công của đơn vị bộ binh cơ giới quân đội Ukraine, sử dụng các xe thiết giáp M113 của Mỹ và YPR-765 của Hà Lan. Hỏa lực pháo binh Nga đẩy lùi cuộc tấn công cuối cùng, phá hủy một số xe thiết giáp của đối phương.

Hỏa lực pháo binh Nga đẩy lùi cuộc tấn công, phá hủy một số phương tiện chiến đấu của quân đội Ukraine. Video TV Zvezda.

Kíp xe pháo tự hành 152mm Msta-S, yểm trợ cho lực lượng bộ binh Nga tiến hành pháo kích trên khoảng cách gần 30 km. Hỏa lực được thực hiện từ vị trí bắn theo tọa độ mục tiêu do UAV trinh sát cung cấp.

Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu, các xe pháo tự hành Msta-S sử dụng các loại đạn phân mảnh có sức nổ mạnh và đạn dẫn đường laser bán chủ động Krasnopol, gây tổn thất lớn cho các phương tiện chiến đấu và nhân lực quân đội Ukraine.

Theo TV Zvezda