Khám phá Toyota Granvia 8 chỗ vừa ra mắt thị trường

Mới đây, Toyota đã chính thức thông báo rằng họ sẽ bắt đầu mở bán cho Granvia mới tại Australia vào cuối năm nay.
Toyota Granvia.
Toyota Granvia.

Chiếc Minivan được phát triển dựa trên H300 HiAce thế hệ thứ 6 đã xuất hiện lần đầu tại Philippines vào tháng 2/2019 và nó sẽ thay thế Tarago - được biết đến ở các thị trường khác với cái tên Estima. Và sẽ có một khoảng thời gian mà trong đó cả hai chiếc xe sẽ đều được bán cùng nhau cho đến khi Tarago bị ngừng vào cuối năm 2019.

Nền tảng của xe có thể dựa trên các mẫu xe tải, nhưng Grandia sẽ được bán theo kiểu dáng một chiếc xe 8 chỗ cao cấp hoàn chỉnh với các chỗ ngồi hiện đại với mặt trước giống như Alphard, nó còn nhận được bộ lưới tản nhiệt trông khá quyến rũ so với Lexus LM .

Nhằm phục vụ cho khách sạn, các doanh nghiệp và gia đình, Granvia sẽ có sẵn hai biến thể tại Australia. Cả hai sẽ được cung cấp bởi động cơ duy nhất là động cơ 1GD-FTV 4 xy lanh, 4.0 lít. Hiện nay, thương hiệu chưa đề cập đến hệ thống truyền dẫn, nhưng chiếc MPV có lẽ sẽ được ghép nối hộp số tự động 6 cấp.

Loại bỏ thiết lập lò xo lá trên HiAce, Granvia sẽ sử dụng hệ thống treo sau với 4 cuộn dây liên kết mà nhà sản xuất ô tô cho biết điều này sẽ mang lại sự thoải mái cho người điều khiển và gia tăng khả năng xử lý. Bên trong ca-bin sở hữu những chi tiết cao cấp hơn, lịch sự hơn với trang trí giả gỗ, bọc da và ghế "thuyền trưởng" ở hàng thứ hai có thể điều chỉnh bằng điện.

kham pha toyota granvia 8 cho vua ra mat thi truong hinh 2
Nhằm mục đích phục vụ cho khách sạn, các doanh nghiệp và gia đình, Granvia sẽ có sẵn hai biến thể tại Australia.


Thông số kỹ thuật bao gồm cửa ra vào trượt điện, hệ thống đa phương tiện tiên tiến 12 loa và một loạt các tùy chọn kết nối, bao gồm bốn cổng USB.

MPV sẽ đi kèm với một bộ đầy đủ các tính năng của Toyota Safety Sense như hệ thống kiểm soát hành trình chủ động và hệ thống an toàn trước va chạm (PCS) với tính năng phát hiện người đi xe đạp là một trong những tính năng quan trọng của xe. Cả 2 biến thể cũng sẽ được trang bị 9 túi khí.

Theo VOV

https://vov.vn/oto-xe-may/oto/kham-pha-toyota-granvia-8-cho-vua-ra-mat-thi-truong-913385.vov