Italy: Cụ ông 101 tuổi, sinh giữa đại dịch cúm Tây Ban Nha, khỏi bệnh COVID-19

VietTimes -- Một cụ ông 101 tuổi người Italy sinh ra giữa thời điểm đại dịch cúm Tây Ban Nha (1918) được cho là đã khỏi bệnh COVID-19, ngay trong bối cảnh dịch do virus corona chủng mới đang hoành hành ở đất nước ông.
Thành phố Rimini, nơi cụ ông 101 tuổi khỏi bệnh COVID-19 một cách kỳ diệu (Ảnh: Telegraph)
Thành phố Rimini, nơi cụ ông 101 tuổi khỏi bệnh COVID-19 một cách kỳ diệu (Ảnh: Telegraph)

Bà Gloria Lisi, Phó Thị trưởng Rimini, một thành phố nằm bên bờ biển Adriatic phía Bắc Italy, cho hay cụ ông nọ mới được ra viện trong tuần này và đã trở về gia đình của mình. Bà chỉ gọi ông vắn tắt là ngài P.

“Ông ta đã vượt qua nó. Ngài P. đã làm được” – bà Lisi nói với hãng thông tấn ANSA.

Bà Lisi cho hay người đàn ông nọ đã được chuyển vào bệnh viện ở Rimini hồi tuần trước sau khi được chẩn đoán mắc COVID-19. Bà nhấn mạnh rằng cụ ông sinh năm 1919 và đã từng chứng kiến những sự thay đổi lớn của thế giới trong suốt cuộc đời mình.

“Ông ấy chứng kiến mọi thứ, từ chiến tranh, nỗi thống khổ, nạn đói, khủng hoảng cho tới sự tiến bộ và hồi sinh” – bà Lisi nói.

Cụ ông nọ sinh trùng thời điểm mà thế giới đang vật lộn với đại dịch cúm Tây Ban Nha, gây ra bởi virus H1N1 lúc bấy giờ lây nhiễm cho 1/3 dẫn số toàn thế giới và khiến khoảng 500 triệu người tử vong.

Italy hiện là nước đứng thứ hai trên thế giới xét về số ca nhiễm COVID-19, chỉ sau Mỹ, với 86.498 ca – theo dữ liệu của ĐH John Hopkins. Đất nước này cũng ghi nhận số ca tử vong lên tới 9.134 người tính đến chiều ngày 27/3, theo giờ địa phương.

Chính quyền các cấp ở Italy đã áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch lây lan, trong đó có lệnh phong tỏa toàn quốc và hạn chế phần lớn các hoạt động không thiết yếu thường nhật của người dân.