Huawei Mate 30 sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 9 mà không có ứng dụng của Google

VietTimes -- Huawei chuẩn bị ra mắt dòng Mate 30 tại Munich, Đức vào ngày 19/9. Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đã xác nhận rằng chiếc smartphone mới này sẽ không cài đặt bất kỳ ứng dụng nào của Google bao gồm Google Play, Google Map, Lịch, Google Drive, Google Assistant, và Gmail.
Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Theo báo cáo của Ausstroid Media, bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro sắp ra mắt sẽ vẫn chạy Android 10 vì đây là một HĐH nguồn mở. Liệu HĐH “nhà làm” HarmonyOS có xuất hiện trong loạt sản phẩm Mate 30 hay không chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn được.

Theo Nikkei Asian Review, dòng điện thoại thông minh Huawei Mate 30 sẽ là điện thoại thông minh đầu tiên ra mắt mà không có ứng dụng Google. Điều này sẽ là một trở ngại lớn ảnh hưởng đến doanh số toàn cầu của cả công ty. Theo báo cáo, số lượng các lô hàng điện thoại thông minh có thể giảm đến 10 triệu chiếc trong năm nay.

Ảnh: The Indian Express
Ảnh: The Indian Express

Huawei Mate 30: thông số kỹ thuật và tính năng dự kiến


Dòng Mate 30 dự kiến sẽ được trang bị chip Kirin 990 SoC của Huawei. Theo báo cáo của Gizchina, Huawei Kirin 990 được sản xuất dựa trên quy trình khắc cực tím (EUV) 7nm với khả năng quay phim 4K/60fps lần đầu tiên có mặt trên dòng chip Kirin. Mate 30 cũng sẽ được hỗ trợ 5G.

Ảnh: CNET
Ảnh: CNET

Mate 30 Pro dự kiến sẽ có màn hình AMOLED 6,7 inch. Hình ảnh rò rỉ camera Mate 30 Pro gần đây tiết lộ cụm ba camera của Mate 30 Pro sẽ bao gồm cảm biến 40 MP có kích thước 1/1,5 inch, ống kính khẩu độ kép f/1,6 - f/1,4 và sử dụng bộ lọc màu RYYB mới của hãng. Đi kèm với camera chính là camera phụ 40 MP có kích thước 1/1,7 inch với ống kính góc siêu rộng 120 độ và camera tele 8 MP có khả năng zoom 5x.


Chiếc điện thoại này dự kiến sẽ có pin 4.400 mAh và bộ sạc nhanh 55 W.

Theo FirstPost