HTC bắt tay Logitech đưa bàn phím máy tính vào thực tế ảo

Thông qua bộ kit phát triển Logitech BRIDGE mới, các nhà phát triển có thể bổ sung thêm bàn phím hỗ trợ trong thế giới ảo, điều trước nay chưa từng có các ứng dụng thực tế ảo nào làm được.
Bàn phím hỗ trợ trong thế giới ảo
Bàn phím hỗ trợ trong thế giới ảo

Theo Slashgear, Logitech BRIDGE là kết quả hợp tác giữa HTC và Logtech. Bàn phím trong không gian ảo cho phép người dùng có thể nhập văn bản bằng cách sử dụng kết hợp bàn phím chơi game Logitech G và bộ công cụ theo dõi HTC Vive Tracker có nhiệm vụ giám sát chuyển động ngón tay, đồng thời nhập văn bản.

Các thao tác gõ phím cũng được ảo hóa với các hình ảnh động giống như bàn tay người đang gõ. Việc đưa bàn phím vào thế giới ảo giúp việc đánh máy trở nên đơn giản và nhanh hơn. Bàn phím có thể hoạt động với mọi ứng dụng VR và hệ thống Steam VR.

Các nhà phát triển sẽ không cần quan tâm tới cách tích hợp bàn phím vào ứng dụng, Logitech BRIDGE sẽ xuất hiện ngay sau khi thiết bị VR kết nối với Vive Tracker thành công.

Thú vị hơn, do là bàn phím ảo nên các nhà phát triển có thể dễ dàng tùy biến bàn phím theo nhiều phong cách khác nhau.

Logitech đã dành 50 bộ kit phát triển cho các nhà phát triển tham gia chương trình beta. Những ai quan tâm có thể đăng ký với Logitech trước ngày 16/11. Đại diện Logitech xác nhận, nếu nhu cầu đủ lớn, công ty sẽ tiếp tục phát triển và cung cấp thêm bộ kit ra thị trường.

Theo VnReview

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2317368/htc-bat-tay-logitech-dua-ban-phim-may-tinh-vao-thuc-te-ao