Hơn 2000 “nhà khởi nghiệp” thế giới tham dự start-up lớn nhất khu vực miền Trung 2018

VietTimes -- Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Quốc tế Đà Nẵng lần thứ 3 (SURF 2018) - sự kiện khởi nghiệp quốc tế lớn nhất khu vực miền Trung - đã diễn ra hôm nay, ngày 29/6, với sự tham dự của hơn 2000 “nhà khởi nghiệp” Việt Nam và thế giới.
Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Quốc tế Đà Nẵng lần thứ 3- SURF 2018 sẽ diễn ra vào ngày 29/6, với sự tham dự của hơn 2000 “nhà khởi nghiệp” đến từ khắp Việt Nam và nhiều nước trên thế giới
Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Quốc tế Đà Nẵng lần thứ 3- SURF 2018 sẽ diễn ra vào ngày 29/6, với sự tham dự của hơn 2000 “nhà khởi nghiệp” đến từ khắp Việt Nam và nhiều nước trên thế giới
SURF 2018 là sự kiện thường niên về khởi nghiệp do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (DSC).
Qua hai lần tổ chức vào các năm  2016 và 2017, SURF đã tạo ra các cơ hội cho các start-up học hỏi, rèn luyện và tích lũy nguồn lực.
SURF 2018 là lần thứ ba mô hình khởi nghiệp này được tổ chức, với quy mô lớn, cùng thông điệp mang tên “#linkthewaves” - kết nối những con sóng. 
Những câu chuyện khởi nghiệp được giới thiệu tại buổi Họp báo sự kiện SURF 2018
Những câu chuyện khởi nghiệp được giới thiệu tại buổi Họp báo  sự kiện SURF 2018
SURF 2018 hy vọng sẽ tạo ra những sự kết nối cho các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp, từ đó mở ra hàng loạt cơ hội hấp dẫn mới dành cho các startup: vốn đầu tư, nguồn nhân lực, hợp tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm, học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu cũng như cơ hội tiếp cận với hàng ngàn người tham dự từ nhiều nước trên thế giới và Việt Nam. Trong số đó, có tới hơn 60 dự án khởi nghiệp cùng 50 gian hàng triển lãm các sản phẩm - dịch vụ đổi mới sáng tạo, 30 diễn giả danh tiếng và hơn 300 lập trình viên hàng đầu khu vực.
Bên cạnh chương trình chính, SURF 2018 còn có nhiều chương trình khác như: Pitching Competition - Cuộc thi thuyết trình dự án khởi nghiệp với cơ cấu giải thưởng lên tới 100 triệu đồng dành cho dự án xuất sắc nhất. Nhiều dự án mới tiềm năng hứa hẹn sẽ xuất hiện trong cuộc thi.
Đặc biệt, lần đầu tiên, triển lãm thành tựu về đổi mới sáng tạo Israel sẽ được tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Israel.
Đại sứ Israel tại Việt Nam đánh giá cao sự kiện SURF 2018 và giới thiệu về triển lãm thành tựu về đổi mới sáng tạo Israel sẽ được tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel tại SURF 2018
Đại sứ Israel tại Việt Nam đánh giá cao sự kiện SURF 2018 và giới thiệu về triển lãm thành tựu về đổi mới sáng tạo Israel sẽ được tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel tại SURF 2018
Ngoài ra, SURF còn có các hoạt động đa dạng khác như Networking Night (Đêm tiệc kết nối), Ngày hội tuyển dụng, Tour tham quan các trường đại học… nhằm tăng cường tạo ra sự kết nối và tối ưu các nguồn lực.