Hơn 2.000 người bệnh, bác sĩ ở Bệnh viện K sẽ bầu cử ngay trong tâm dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thay vì đi bầu cử tại địa phương, hơn 2.000 người đang cách ly tại 3 cơ sở của Bệnh viện K sẽ thực hiện quyền bầu cử ngay tại Bệnh viện.
Bác sĩ thăm hỏi tình hình sức khoẻ bệnh nhân ung thư đang điều trị ở Bệnh viện K (Ảnh - BVCC)
Bác sĩ thăm hỏi tình hình sức khoẻ bệnh nhân ung thư đang điều trị ở Bệnh viện K (Ảnh - BVCC)

Bệnh viện K cho biết: Vào ngày 23/5 tới, cùng hàng triệu cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, những người đang thực hiện cách ly tại 3 cơ sở của Bệnh viện K sẽ thực hiện quyền bầu cử ngay tại Bệnh viện với những kế hoạch cụ thể, vừa đảm bảo quyền và nghĩa vụ công dân, vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.

Bên cạnh công tác khoanh vùng, dập dịch, Bệnh viện K đã chuẩn bị đầy đủ cho việc bầu cử ngay tại Bệnh viện. Việc đảm bảo an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại Bệnh viện bầu cử là vô cùng quan trọng. Hiện, Bệnh viện đang tổ chức cách ly, giãn cách theo từng buồng bệnh, từng khoa, phòng, từng tầng, từng toà nhà trong Bệnh viện.

Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đều được đi bầu cử. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, khi đi bầu cử người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế phải mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3m.

Bệnh viện tổ chức bỏ phiếu theo từng khoa, trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh, buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác; những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh. Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên.

Cùng với đó, Bệnh viện đã thường xuyên tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 qua loa phát thanh, email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh.

Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử ở Bệnh viện K đã hoàn tất, thể hiện tinh thần quyết tâm của Bệnh viện vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.