Thêm 8 người dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Gia Lâm, Hai Bà Trưng, Bệnh viện K

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 10/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) đã thông báo thêm 8 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhân viên y tế phun khử khuẩn để phòng COVID-19 (Ảnh - Hoàng Anh)
Nhân viên y tế phun khử khuẩn để phòng COVID-19 (Ảnh - Hoàng Anh)

Ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc CDC Hà Nội – cho biết: Thành phố đã phát hiện thêm 8 trường hợp dương tính mới với virus virus SARS-CoV-2. Trong 8 trường hợp này có 2 ca tại Bệnh viện K, 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng ở huyện Gia Lâm và quận Hai Bà Trưng.

2 trường hợp được phát hiện ở Bệnh viện K là người nhà chăm sóc bệnh nhân tại Khoa Gan - Mật - Tụy, là bệnh nhân Đ.V.H., Đào Văn Huynh, 60 tuổi, sống ở Yên Lạc, Vĩnh Phúc và bệnh nhân L.V.T., 72 tuổi, sống ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

5 trường hợp tiếp theo đều là F1 của bệnh nhân 3255, sống ở Gia Lâm, gồm: 4 người tiếp xúc tại sân bóng ngày 5-6/5 và 1 người bán hàng cho bệnh nhân vào ngày 7/5. Các trường hợp này đều được phát hiện tại Quy Bắc, Gia Lâm.

Trường hợp cuối dương tính với virus SARS-CoV-2 là bệnh nhân N.P.M.P., 1 tuổi, sống ở Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, là F1 của bệnh nhân N.H.T.

Như vậy, với 8 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2, tính từ ngày 28/1, Hà Nội đã có tổng cộng 82 ca mắc COVID-19.