Người đến Bệnh viện K Tân Triều từ ngày 27/4-7/5 phải lấy mẫu xét nghiệm, tự cách ly 21 ngày ở nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sở Y tế TP. Hà Nội vừa ra thông báo thượng khẩn yêu cầu tất cả những người đến Bệnh viện K Tân Triều từ ngày 27/4-7/5 phải lấy mẫu xét nghiệm, tự cách ly 21 ngày ở nhà.

Phun khử khuẩn Bệnh viện K Tân Triều (Ảnh - Hoàng Anh)
Phun khử khuẩn Bệnh viện K Tân Triều (Ảnh - Hoàng Anh)

Đây là nội dung chính trong công văn thượng khẩn của Sở Y tế TP. Hà Nội gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc rà soát lập danh sách toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân đã đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trong thời gian từ ngày 16/4 đến ngày 7/5.

Sở Y tế TP. Hà Nội yêu cầu những người đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 16/4-26/4 phải lập danh sách và giám sát sức khỏe tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở Bệnh viện.

Đặc biệt, Sở Y tế TP. Hà Nội yêu cầu những người bệnh đến Bệnh viện từ 27/4 đến 7/5 nhưng không đến Khoa Gan - Mật - Tụy phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở bệnh viện; sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày. Lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở bệnh viện, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày đối với những người đã đến Khoa Gan - Mật - Tụy vào khoảng thời gian trên.

Đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 phải được chuyển ngay đến cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời. Với những trường hợp có tình trạng sức khỏe đặc biệt sẽ do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch địa phương quyết định hình thức cách ly nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

PGS.TS. Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hà Nội - cho biết: Tùy theo kết quả xét nghiệm của nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cộng đồng quanh khu vực Bệnh viện, Sở Y tế sẽ có các điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế.

Để phòng chống dịch hiệu quả, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội cũng khuyến cáo người dân, người bệnh, người nhà bệnh nhân đã từng đến hoặc ở Bệnh viện K trong thời gian từ 16/4-7/5 và người dân có yếu tố dịch tễ liên quan đến các vùng dịch khác cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 – 0949.396.115.