Hệ thống điện gió mới lắp đặt trên nóc nhà giúp nâng cao hiệu suất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Công nghệ điện gió mang tính cách mạng Aeromine, lắp trên mái các tòa nhà, kết hợp cùng các tấm pin điện mặt trời cung cấp gần như 100% nhu cầu điện tiêu dùng, giảm thiểu tối đa sự phụ thuộc vào điện lưới.
Hệ thống điện gió Aeromine. Ảnh Interesting Engineering.
Hệ thống điện gió Aeromine. Ảnh Interesting Engineering.

Các chủ sở hữu bất động sản thương mại có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng tái tạo tại chỗ nhờ vào giải pháp năng lượng gió không cánh quạt mang tính cách mạng, tích hợp với các hệ thống điện mặt trời hiện tại và hệ thống điện trong tòa nhà nhờ các thiết bị của Aeromine Technologies.

Công ty cho biết: “Hệ thống thu gió chuyển động được cấp bằng sáng chế của Aeromine Technologies tạo ra năng lượng nhiều hơn tới 50% với chi phí tương tự như điện mặt trời trên mái nhà”.

Với đặc điểm thiết bị đứng tại chỗ, công nghệ Aeromine rất tôn trọng thiên nhiên, không gây tiếng ồn, không gây tổn hại hoặc sát hại các loài chim.

Công nghệ quạt gió Aeromine. Ảnh Interesting Engineering.

Công nghệ quạt gió Aeromine. Ảnh Interesting Engineering.

Công nghệ quạt gió Aeromine là một phát minh đột phá mang tính cách mạng. Aeromine là một khái niệm khí động học dựa trên một số thành phần cơ bản. Các cánh gió tương tự như cánh gió trên xe đua đối mặt với gió để khuếch đại luồng không khí đi qua, tạo ra vùng áp suất thấp. Các cánh dẫn khí rỗng và đục lỗ, khi gió đi qua sẽ hút không khí, làm thay đổi áp suất ở bên trong của cánh.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ điện gió Aeromine. Video Aeromine Technologies.

Vùng áp suất thấp bên trong cánh được kết nối với ống thu gió kết hợp với một module máy phát điện. Module máy phát điện bao gồm một cánh quạt và một máy phát điện xoay chiều. Sự chênh lệch áp suất hút không khí chạy qua cánh quạt, máy phát điện quay tạo ra nguồn điện xoay chiều. Năng lượng được cung cấp thông qua một hộp điều khiển và nguồn điện bên hông của hộp Aeromine.

Bộ phận Aeromine cố định, im lặng và bền bỉ tạo ra năng lượng suốt ngày đêm trong bất kỳ thời tiết nào và chỉ chiếm 10% diện tích mái so với cùng công suất mà các tấm pin mặt trời yêu cầu .

Công nghệ mới có thể tạo ra tới 100% điện tiêu dùng cho 1 tòa nhà

Hệ thống Aeromine được lắp đặt khoảng từ 20-40 đơn vị trên rìa mái tòa nhà theo hướng gió chủ đạo . Sự kết hợp giữa giải pháp điện gió Aeromine và năng lượng mặt trời trên mái nhà, được thiết kế để hoạt động liên tục với hệ thống điện của tòa nhà, có thể tạo ra tới 100% nhu cầu năng lượng tại chỗ cho tòa nhà đồng thời giảm thiểu nhu cầu lưu trữ năng lượng.

Tua bin gió chuyển động công nghệ đột phá Aeromine cho hiệu quả hơn 50% so với tuabin thông thường.

Nhà kho lắp đặt hệ thống điện gió Aeromine. Ảnh Interesting Engineering.

Nhà kho lắp đặt hệ thống điện gió Aeromine. Ảnh Interesting Engineering.

Giám đốc điều hành Aeromine, David Asarnow, một cựu chiến binh trong ngành công nghệ khí hậu bền vững cho biết: “Đây là một thiết bị thay đổi cuộc chơi, tăng thêm giá trị mới cho thị trường phát điện trên mái nhà đang phát triển nhanh chóng, giúp các tập đoàn đạt được các mục tiêu về khả năng phục hồi và bền vững với nguồn năng lượng tái tạo phân tán chưa được khai thác .

"Công nghệ độc quyền của Aeromine mang lại hiệu suất của năng lượng gió cho thị trường phát điện tại chỗ, giảm thiểu những hạn chế của các tuabin gió và những tấm pin mặt trời kém hiệu."

Một thiết bị điện gió công nghệ Aeromine hoạt động trên mái nhà kho. Video Aeromine Technologies.

Có rất nhiều vị trí cho cơ sở hạ tầng tiện ích và năng lượng mặt trời hiện có trên mái của một tòa nhà, nhờ vào diện tích khiêm tốn mà hệ thống Aeromine sử dụng. Công nghệ điện gió tiên tiến cung cấp cho chủ sở hữu bất động sản thương mại một trang thiết bị mới hữu ích giúp độc lập hoàn toàn về năng lượng khi đối mặt với chi phí năng lượng ngày càng tăng và nhu cầu lớn trong tương lai gần như trạm sạc xe điện.

Tạo ra một phương pháp hiệu quả khai thác sức mạnh gió

Aeromine Technologies cho biết “ công ty hiểu được tiềm năng chưa được khai thác của năng lượng gió và những hạn chế của những lựa chọn năng lượng trên mái nhà hiện có để nắm bắt cơ hội, những nhà phát minh ra Aeromine đã hình dung được giải pháp này sẽ hiệu quả hơn nhiều.”

Sự đổi mới được thể hiện rất rõ so với những tuabin gió phân tán trước đó, vốn không phù hợp cho các hệ thống lắp đặt trên mái nhà. Các nhà phát minh ra Aeromine đã phát triển một phương pháp hiệu quả cao, khai thác ngay cả gió nhẹ để tạo ra điện cho những cấu trúc lớn trên mái nhà như nhà kho, trung tâm dữ liệu, tòa nhà văn phòng và tòa nhà chung cư.

Theo Interesting Engineering