Hải quân Ấn Độ và Việt Nam sẽ luyện tập chung trên biển Đà Nẵng

VietTimes -- Trong thời gian tàu INS Sahyadri (F-49) ở Đà Nẵng, Hải quân Ấn Độ và Hải quân Việt Nam sẽ tổ chức luyện tập chung và trao đổi chuyên môn trên biển Đà Nẵng.
Chiến hạm INS Sahyadri (F-49)  tại Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng
Chiến hạm INS Sahyadri (F-49) tại Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam vừa cho biết, tàu Hải quân Ấn Độ-INS Sahyadri (F-49) dưới sự chỉ huy của Thuyền trưởng Ashwin Arvind, cùng thủy thủ đoàn sẽ đến thăm TP Đà Nẵng từ ngày 29/10-1/11 tới.

Đây là chuyến thăm Việt Nam nằm trong khuôn khổ việc triển khai hoạt động liên tục của Hải quân Ấn Độ tới khu vực Đông Nam Á.

Chuyến thăm sẽ bao gồm hoạt động trao đổi chuyên môn giữa hải quân hai nước, chào xã giao và tiếp xúc với các lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, tham quan các danh thắng địa phương và thực hiện các hoạt động thi đấu giao hữu thể thao, giao lưu văn hóa với sinh viên Việt Nam.

Đặc biệt, trong thời gian ở Đà Nẵng, Hải quân Ấn Độ và Hải quân Việt Nam sẽ tổ chức luyện tập chung và trao đổi kỹ thuật, chuyên môn trên thực địa trước khi rời Đà Nẵng.

Chuyến thăm của tàu INS Sahyadri và thủy thủ đoàn sẽ góp phần thắt chặt mối quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ trên nền tảng mối quan hệ hợp tác hữu nghị ngày càng tang cả trên phương diện ngoại giao, an ninh quốc phòng và kinh tế. Nhất là hoạt động hợp tác quốc phòng gữa 2 nước đã được nâng tầm lên thành mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Các chuyến thăm của đội tàu Hải quân Ấn Độ đến Việt Nam góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước nói chung và lực lượng hải quân nói riêng
Các chuyến thăm của đội tàu Hải quân Ấn Độ đến Việt Nam góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước nói chung và lực lượng hải quân nói riêng

Trước đó, tháng 4/2019, cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) đã đón tàu Cảnh sát biển Ấn Độ-ICGS VIJIT và cảng Cam Ranh (Nha Trang) cũng đã chào đón 2 tàu hải quân Ấn Độ gồm: INS KOLKATA và INS SHAKTI.

Chuyến thăm gần nhất của tàu INS Sahyadri đến Đà Nẵng diễn ra vào tháng 5/2018. Tại chuyến thăm này, INS Sahyadri đến cùng với 2 tàu quân sự khác là Shakti (A57) và Kamorta (P28), cùng gần 1.000 sỹ quan, thủy thủ đoàn.