Google phủ nhận báo cáo cho rằng Bard đã lấy dữ liệu từ ChatGPT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Điều này xảy ra sau khi The Information đưa tin về cáo buộc của Jacob Devlin, một cựu kỹ sư AI của Google (người đã rời công ty gần đây), về việc Bard đang lấy dữ liệu từ ChatGPT theo cách gián tiếp.
Ảnh: Neowin
Ảnh: Neowin

Google đã phủ nhận cáo buộc từ một cựu nhân viên công ty tuyên bố rằng chatbot Bard đang sử dụng dữ liệu từ dịch vụ ChatGPT. Điều này xảy ra sau khi The Information đưa tin về cáo buộc của Jacob Devlin, một cựu kỹ sư AI của Google (người đã rời công ty gần đây), về việc Bard đang lấy dữ liệu từ ChatGPT theo cách gián tiếp. Bard được Google giới thiệu là một đối thủ của Bing Chat từ Microsoft - công ty sử dụng công nghệ ChatGPT của OpenAI.

Trong tuyên bố của mình, Devlin cho biết nhóm nhà phát triển Bard đã truy cập một trang web có tên ShareGPT – nơi thu thập các cuộc trò chuyện ChatGPT từ người dùng và đăng lên để mọi người kiểm tra. Tuy nhiên, Chris Pappas, người phát ngôn của Google, đã nhanh chóng phủ nhận thông tin này và gửi một tuyên bố lên The Verge, cho biết “Bard không được đào tạo từ bất kỳ dữ liệu nào của ShareGPT hoặc ChatGPT”.

Ngoài ra, thông tin cũng tiết lộ nhóm Brain AI của Google đang hợp tác với DeepMind, một công ty AI thuộc sở hữu của Alphabet, thông qua các nguồn tin giấu tên. Hai nhóm này hiện đang làm việc cùng nhau trong một dự án mới có tên là Gemini, với mục tiêu tạo ra một sản phẩm cạnh tranh với những nỗ lực của OpenAI. Theo báo cáo, Google có thể tạo ra một chatbot khác nếu Bard không đạt được mục tiêu của công ty.

Google ngày càng bị đánh giá thấp về sự đáng tin cậy của hệ thống trợ lý ảo so với đối thủ ChatGPT. Dù đã cố gắng đuổi kịp Microsoft với Bard, tuy nhiên chatbot này đã gặp nhiều chỉ trích vì những phản hồi kỳ lạ và khó hiểu trong các tình huống cụ thể.

Dẫu vậy, theo nguồn tin mới đây, Google đang tổ chức lại nhóm Trợ lý của mình để tập trung hơn vào chatbot trí tuệ nhân tạo Bard. Một nhà lãnh đạo chủ chốt sẽ rời khỏi nhóm và một Giám đốc điều hành mảng thanh toán sẽ tham gia.

Theo Neowin