Google đã có những bước cải tiến mới trong quá trình xử lý hình ảnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong sự kiện Google I/O 2021 Google đã có hàng loạt cải tiến bất ngờ trong cả phần mềm lẫn phần cứng. Google đã công bố những nâng cấp đáng chú ý trong quá trình xử lý hình ảnh của họ.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Từ trước đến nay các phầm mềm xử lý của máy ảnh luôn có xu hương điều chỉnh để tông màu da sáng hơn, tuy nhiên điều này khiến cho những người da màu luôn nhận được những bức ảnh, video không chính xác. Google đã công bố nỗ lực giải quyết vấn đề đó trong các sản phẩm máy ảnh và hình ảnh của riêng mình, với trọng tâm là làm cho hình ảnh của những người da màu “đẹp hơn và chính xác hơn”. Những thay đổi này sẽ có mặt trên camera của mẫu điện thoại Google Pixel vào mùa thu này.

Video: Google

Cụ thể, Google đang thực hiện các thay đổi đối với các thuật toán phơi sáng và cân bằng trắng tự động để cải thiện độ chính xác cho tông màu da tối dựa trên tập dữ liệu rộng lớn về hình ảnh khuôn mặt da đen và nâu. Thông qua những tinh chỉnh này, công ty hướng tới việc các bức ảnh của mình thể hiện chính xác hơn về những người da màu và hy vọng tránh làm sáng quá mức và khử bão hòa của họ.

Google cũng đã thực hiện các cải tiến cho ảnh tự chụp ở chế độ chân dung, tạo ra độ sâu trường ảnh lớn và chính xác hơn cho tóc xoăn và gợn sóng - thay vì chỉ đơn giản là cắt xung quanh tóc của đối tượng. Nhiều chyên gia nhận định rằng đây là một trong những cái tiển lớn nhất của Google trong sự kiện Google I/O 2021 lần này.

Dịch từ The Verge