Google công bố công nghệ passkey đã có mặt trên Android và Chrome

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Google mới đây đã công bố công nghệ passkey - tùy chọn giúp người dùng có thể đăng nhập dễ dàng và bảo mật hơn, đã có mặt trên Android và Chrome
Ảnh: Neowin
Ảnh: Neowin

Mới đây, Google đã công bố hỗ trợ passkey cho Android và Chrome. Giai đoạn đầu tiên này cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào công nghệ bằng cách sử dụng Google Play Services beta và Chrome Canary, đồng thời cho phép họ thêm hỗ trợ tính năng này vào các trang web và ứng dụng.

Gã khổng lồ tìm kiếm hy vọng sẽ hỗ trợ tính năng này cho các kênh ổn định vào cuối năm nay, lúc đó một số nhà phát triển sẽ tích hợp công nghệ này vào sản phẩm. Đối với những người chưa biết, passkey là một tiêu chuẩn mới của ngành giúp người dùng không còn phải ghi nhớ mật khẩu phức tạp cho các dịch vụ khác nhau. Các mật khẩu này được đồng bộ hóa trong trình quản lý mật khẩu và có thể hoạt động trên các thiết bị. Sao lưu đám mây giúp đảm bảo người dùng luôn có quyền truy cập vào tài khoản ngay cả khi thiết bị của họ bị mất.

Giao diện passkey tương tự như giao diện tính năng tự động điền mà người dùng Chrome trên di động đã nhận được. Việc sử dụng passkey diễn ra đơn giản khi người dùng chỉ cần chọn tài khoản muốn đăng nhập, sau đó sử dụng vân tay, khuôn mặt hoặc khóa màn hình để có quyền truy cập. Nếu muốn, người dùng có thể sử dụng mã khóa trên điện thoại để đăng nhập trên một thiết bị lân cận. Trang web người dùng muốn đăng nhập trên máy tính có thể cung cấp mã QR, nơi người dùng có thể quét bằng điện thoại để phê duyệt quyền truy cập.

Nhiệm vụ quan trọng tiếp theo của Google là hỗ trợ API cho các ứng dụng Android gốc. Các nhà phát triển ứng dụng có thể cung cấp cho người dùng tùy chọn sử dụng passkey hoặc password để đăng nhập. Khi passkey trở nên phổ biến hơn, sẽ có ít nhu cầu tạo và ghi nhớ mật khẩu hơn, điều này có thể dẫn đến việc tin tặc xâm phạm tài khoản ít hơn.

Theo Neowin