Giải thưởng Công nghệ Số Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức

VietTimes -- Ngày 29/6/2018 tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã tổ chức họp báo phát động Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2018. Giải thưởng nhằm tôn vinh các đơn vị, cá nhân đã có sự xuất sắc và đổi mới trong việc cung cấp hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam. 
Phát động cuộc thi Vietnam Digital Awards 2018 (ảnh: Hoàng Việt)
Phát động cuộc thi Vietnam Digital Awards 2018 (ảnh: Hoàng Việt)

Phát biểu khai mạc sự kiện này, TS Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch VDCA cho biết, chúng ta đang chứng kiến những thay đổi lớn lao về công nghệ với những tác động ở quy mô chưa từng có đang tác động đến mọi hoạt động của đời sống kinh tế xã hội trên quy mô toàn cầu. Tại Việt Nam, cộng đồng CNTT cũng đang có rất nhiều đóng góp vào sự phát triển chung đó của nhân loại và đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Chính thế, nhằm tôn vinh những đơn vị, cá nhân xuất sắc trong việc phát triển cung cấp và ứng dụng công nghệ số, VDCA đã quyết định phải tổ chức Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam - Vietnam  Digital Awards và đây sẽ là hoạt động thường niên của VDCA. 

Vietnam Digital Awards 2018 có 2 hạng mục cho 2 nhóm đối tượng: 

Hạng mục 1: Sản phẩm dịch vụ công nghệ số tiêu biểu nhằm tìm kiếm, tôn vinh đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT sở hữu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống, bao gồm giải thưởng cho 6 lĩnh vực: Mạng xã hội uy tín; Ứng dụng di động xuất sắc; Game online xuất sắc; Dịch vụ thương mại điện tử xuất sắc; Giải pháp tiếp thị, truyền thông số hiệu quả và Giải pháp công nghệ xuất sắc phục vụ người khuyết tật. 

Hạng mục 2: Ứng dụng công nghệ số xuất sắc nhằm tìm kiếm, tôn vinh đơn vị trong nhiều lĩnh vực có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường làm việc, kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số, bao gồm giải thưởng cho 6 lĩnh vực: Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực du lịch, giải trí; Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo; Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực y tế; Kinh doanh trên Internet và Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực nông nghiệp. 

Các tiêu chí đánh giá bình chọn và đánh giá Giải thưởng được dựa vào kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị; tính năng, hiệu quả thực tiễn của sản phẩm, dịch vụ. Kết quả được dựa trên đánh giá của Hội đồng Sơ tuyển và Hội đồng Chung khảo là các chuyên gia của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng đại diện các cơ quan báo chí. 

Thời gian nhận hồ sơ, tổ chức sơ tuyển và chung khảo sẽ được kết thúc vào tháng 9/2018. Lễ tôn vinh và trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 11/2018 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Trong khuôn khổ Lễ tôn vinh, VDCA sẽ tổ chức triển lãm, trưng bày các sản phẩm công nghệ số tiêu biểu của các đơn vị trong nước cũng như các sản phẩm nước ngoài đang được ứng dụng hiệu quả tại Việt Nam. 

Ông Lê Đức Sảo - Tổng thư ký Hội Truyền thông số Việt Nam trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Việt Nam về giải thưởng Vietnam Digital Awards 2018
 Ông Lê Đức Sảo - Tổng thư ký Hội Truyền thông số Việt Nam trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Việt Nam về giải thưởng Vietnam Digital Awards 2018

Ông Lê Đức Sảo - Tổng thư ký VDCA cho biết, đây là một cuộc thi hoàn toàn sạch sẽ và Ban tổ chức hoàn toàn không thu bất kỳ một khoản phí nào của các đơn vị, cá nhân tham dự Vietnam Digital Awards. Kinh phí của cuộc thi do Ban tổ chức huy động từ đóng góp, tài trợ của các doanh nghiệp, tổ chức và các nguồn tài chính hợp pháp khác. 

Để có thông tin chi tiết về sự kiện này, độc giả có thể truy cập website: http://DigitalAwards.vn