Gần 20.000 lượt khách xông đất Đà Nẵng ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Trong ngày Mồng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đà Nẵng chào đón hơn 125 chuyến bay nội địa và quốc tế, ước đạt hơn 17.000 lượt khách và 1.800 khách đến bằng đường tàu biển.

Lễ đón du khách quốc tế đầu tiên xông đất Đà Nẵng trong ngày Mồng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Lễ đón du khách quốc tế đầu tiên xông đất Đà Nẵng trong ngày Mồng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Sáng nay, mồng 1 Tết Giáp Thìn, tức 10/2, Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty CP đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) và các hãng hàng không tổ chức chào đón những du khách nội địa và quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự hiếu khách của ngành du lịch Đà Nẵng,

Chuyến bay quốc tế đầu tiên xông đất TP Đà Nẵng vào lúc 6h45 ngày 10/2 (Mùng 1 Tết), mang số hiệu VN628 do Vietnam Airlines khai thác từ Đôn Mường (Thái Lan) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Chuyến bay nội địa xông đất Đà Nẵng mang số hiệu VN157 từ Hà Nội đến Đà Nẵng cũng do Vietnam Airlines khai thác.

Các du khách xông đất đầu tiên được tặng những món quà lưu niệm của TP Đà Nẵng như nón lá, mứt gừng, bánh dừa nướng…cùng tiết mục biểu diễn múa lân.

Đặc biệt, chương trình "hái lộc đầu xuân" với quà tặng là các vouchers của các điểm tham quan, giải trí... gồm Công viên châu Á (Asia Park), Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, Áo dài Show Đà Nẵng dành tặng cho du khách trong thời gian trải nghiệm tại TP Đà Nẵng.

Ba vị khách may mắn trên chuyến bay được nhận vé máy bay khứ hồi chặng Đôn Mường (Thái Lan) – Đà Nẵng của Vietnam Airlines cùng các sản phẩm du lịch TP.Đà Nẵng.

Trong ngày Mồng 1 Tết, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng chào đón hơn 125 chuyến bay nội địa và quốc tế, ước đạt hơn 17.000 lượt khách, trong đó dự kiến 53 chuyến bay quốc tế, ước đạt khoảng 7.500 lượt khách.

Cùng ngày, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng tổ chức lễ đón hơn 1.800 khách du lịch tàu biển đến xông đất TP Đà Nẵng. Đây là các hành khách trên chuyến tàu biển du lịch 5 sao Dream Cruise cập cảng Tiên Sa trong ngày.

Trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, du khách có hai ngày trải nghiệm du lịch tại các điểm tham quan của Đà Nẵng như Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng Sơn Trà, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng...

vt-xong-dat-du-lich-da-nang-2-1231.png
Những du khách quốc tế đầu tiên xông đất Đà Nẵng trong ngày Mồng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Ông Tán Văn Vương - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng – cho biết, việc đón các chuyến bay và du khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng năm Giáp Thìn 2024 là tín hiệu tích cực mang đến kỳ vọng du lịch Đà Nẵng sẽ càng có thêm nhiều khởi sắc và tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm giáp thìn 2024.

Để thu hút khách tàu biển, ngành du lịch Đà Nẵng tập trung đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá, đa dạng sản phẩm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu và gia tăng trải nghiệm cho khách du lịch tàu biển.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tổng lượng khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng bằng đường hàng không ước đạt gần 362.000 lượt, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2023.

Trong đó, khách quốc tế ước đạt 172.000 lượt, khách nội địa ước đạt 190.000 lượt. Riêng du khách đến Đà Nẵng theo đường hàng không (tính từ ngày 8/2-14/2), dự kiến khoảng 894 chuyến bay, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, dự kiến trong năm 2024 sẽ có hơn 45 chuyến tàu du lịch biển cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, ước đạt hơn 50.000 lượt khách. Đây là tín hiệu tích cực báo hiệu một năm mới khởi sắc của ngành du lịch thành phố Đà Nẵng.

Với những kinh nghiệm đúc kết trong thời gian qua, cùng với cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ, đảm bảo chất lượng, ngành du lịch Đà Nẵng luôn sẵn sàng cho việc đón tiếp số lượng lớn khách quốc tế tàu biển trong năm 2024.