Galaxy S23 sử dụng chip Exynos là một trò đùa, Samsung không nên "đùa giỡn" với khách hàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Gần đây, một nguồn tin cho rằng mẫu máy Samsung Galaxy S23 sẽ tiếp tục được trang bị chip Exynos - vốn đã thất bại nhiều lần trong quá khứ do hiệu năng kém thuyết phục.
Ảnh: Sam Mobile
Ảnh: Sam Mobile

Samsung đã xuất xưởng hai biến thể khác nhau cho rất nhiều mẫu điện thoại hàng đầu của họ trong nhiều năm qua. Một số thị trường được trang bị điện thoại với chip Qualcomm, trong khi Hàn Quốc và một số thị trường khác sử dụng điện thoại có chip Exynos.

Mẫu Samsung Galaxy S22 mới nhất cũng được chia thành 2 phiên bản với chip Snapdragon 8 Gen 1 và chip Exynos 2200. Mặc dù trong nhiều năm trở lại đây chip Exynos không thể sánh được với chip Snapdragon về mọi mặt. Nhiều người dùng đã hy vọng xu hướng này có thể kết thúc vào năm tới, tuy nhiên một tin đồn mới đây đã cho thấy điều ngược lại.

Đã có rất nhiều tin đồn cho rằng Samsung sẽ chỉ dùng chip của Qualcomm cho dòng Galaxy S23. Một phần là do vấn đề về hiệu năng của chip Exynos và tương lai của dự án này đang bị nghi ngờ.

Một vài tin đồn khác cho rằng dự án Exynos sẽ bắt đầu lại từ đầu và phải mất đến vài năm nữa trước khi Samsung tung ra một mẫu chip cao cấp khác. Mặc dù điều này chưa được xác nhận, nhưng Qualcomm gần đây đã đưa ra một thông báo thú vị liên quan đến dòng điện thoại Galaxy trong tương lai.

Qualcomm tuyên bố rằng Samsung sẽ độc quyền sử dụng chip Snapdragon cho các mẫu điện thoại Galaxy cao cấp bắt đầu từ đầu năm sau. Nói cách khác, dòng Galaxy S23 sẽ chỉ được trang bị chip Snapdragon hàng đầu mới nhất. Tuy nhiên, có khả năng điều này sẽ không xảy ra. Một tin đồn mới cho rằng Exynos 2300 đang được phát triển. Ngoài ra còn có người tuyên bố rằng có một lượng thiết bị thuộc dòng Galaxy S23 sẽ được xuất xưởng với chip Exynos 2300.

Một báo cáo trước đó đã tiết lộ sẽ nhiều thiết bị chạy Snapdragon hơn. Theo đó. gần 70% thiết bị được xuất xưởng thuộc dòng Galaxy S22 được trang bị Snapdragon 8 Gen 1. Vì vậy, điều tương tự có thể sẽ xảy ra đối với dòng Galaxy S23. Tuy nhiên, 30% khách hàng còn lại liệu có thực sự hài lòng với chip Exynos?

Khách hàng tại các thị trường mà Samsung cung cấp các biến thể chạy Exynos luôn cảm thấy không được công bằng. Họ phải trả cùng một mức giá, thậm chí hơn, nhưng lại nhận được một sản phẩm có hiệu năng kém hơn so với cũng sản phẩm đó nhưng được bán ở nơi khác. Đây là một vấn đề của Samsung suốt nhiều năm qua.

Hiệu năng tồi tệ của Exynos 2200 cho thấy rõ ràng rằng sự phân tách này cần được dừng lại. Khách hàng muốn được đối xử bình đẳng. Dòng Galaxy S23 như một tia hy vọng xóa tan đi sự bất công này. Vì vậy, việc Exynos được hồi sinh nghe như một trò đùa. Trên thực tế, con chip Exynos đã khiến người hâm mộ thất vọng hết lần này đến lần khác trong những năm gần đây.

Bên cạnh đó, càng ngày càng có nhiều thiết bị Galaxy cao cấp không trang bị chip Exynos. Dòng Galaxy Z sử dụng chip của Qualcomm ngay từ những ngày đầu tiên. Galaxy Note tuy cũng có sự phân tách trên nhưng dòng sản phẩm này đã bị hủy bỏ. Vì vậy, sẽ chỉ có dòng Galaxy S23 mới sử dụng Exynos. Được biết, Samsung sẽ không cung cấp con chip Exynos 2300 cho các hãng điện thoại khác.

Vậy rốt cuộc là vì gì mà Samsung muốn tiếp tục sử dụng con chip này? Nếu dự án Exynos vẫn còn tồn tại, có lẽ họ nên tập trung đại tu hoàn toàn dự án để có thể tung ra một con chip có khả năng cạnh tranh với Snapdragon trong vài năm tới. Việc sử dụng Exynos 2300 cho dòng Galaxy S23 là hoàn toàn không cần thiết. Và chính khách hàng sẽ là người phải đón nhận quyết định tồi tệ này của Samsung.

Theo Sam Mobile