Rò rỉ thông tin chi tiết của cụm camera 200MP trên Samsung Galaxy S23 Ultra

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mặc dù đã được đồn đại từ lâu nhưng những thông số về cảm biến camera 200MP trên Samsung Galaxy S23 Ultra vẫn chưa được tiết lộ. Mới đây, chuyên gia phân tích Ice Universe đã hé lộ đôi điều về bản nâng cấp này.
Ảnh: Sam Mobile
Ảnh: Sam Mobile

Nhiều thông tin cho rằng Samsung sẽ nâng cấp lên cảm biến camera 200MP cho mẫu flagship Galaxy S23 Ultra của mình. Tuy nhiên, các tính năng, thông tin chi tiết của cảm biến máy ảnh mới này vẫn chưa được tiết lộ. Mới đây, chuyên gia phân tích đáng tin cậy Ice Universe đã tiết lộ thêm một số chi tiết về camera của Galaxy S23 Ultra.

Theo đó, Galaxy S23 Ultra sẽ được trang bị cảm biến ảnh ISOCELL 200MP với kích thước cảm biến 1/1,3 inch. Nó được cho là có kích thước điểm ảnh 0,6µm và có khẩu độ F1.7. Được biết, camera chính 108MP của Galaxy S22 Ultra có kích thước điểm ảnh 0,8µm pixel và khẩu độ F1.8. Điều này có nghĩa là cảm biến máy ảnh 200MP có kích thước điểm ảnh bé hơn, nhưng khẩu độ lại lớn hơn, giúp thu được nhiều ánh sáng hơn khi chụp ảnh. Với cải tiến mới này, những tấm ảnh được cho ra từ Galaxy S23 Ultra sẽ hạn chế được đáng kể tình trạng thiếu sáng so với phiên bản tiền nhiệm.

Không rõ liệu cảm biến ảnh 200MP trên Galaxy S23 Ultra có được tích hợp với những tính năng mới so với phiên bản tiền nhiệm hay không. Tuy nhiên, độ phân giải cao hơn sẽ giúp khả năng thu phóng tốt hơn, nhưng do kích thước điểm ảnh bé hơn nên độ nhiễu theo đó cũng tăng lên, đặc biệt là khi quay video vì tính năng ghép điểm ảnh không khả dụng ở chế độ này. Có vẻ như Samsung đang chạy theo những con số kỹ thuật hơn là chất lượng trải nghiệm thực tế.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận cụ thể nào cho đến khi sản phẩm này được ra mắt chính thức vào đầu năm sau. Galaxy S23 Ultra được cho là sẽ có thiết kế tương tự như Galaxy S22 Ultra, đặc biệt là cụm camera chính. Mẫu flagship này được cho là sẽ trang bị bộ vi xử lý mạnh hơn, cảm biến vân tay siêu âm lớn hơn và được cài sẵn giao diện One UI 5.0 dựa trên Android 13.

Theo Sam Mobile