Samsung đang phát triển hệ thống camera kép dưới màn hình để cải thiện nhận dạng khuôn mặt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo bằng sáng chế mới được công bố, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đáng nghiên cứu hệ thống camera kép dưới màn hình để cải thiện nhận dạng khuôn mặt và bảo mật.
Ảnh: Sam Mobile
Ảnh: Sam Mobile

Samsung dường như đang làm việc trên hệ thống UDC kép (Camera kép dưới màn hình) được thiết kế để cải thiện độ bảo mật và khả năng nhận dạng khuôn mặt. Công ty gần đây đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế tại KIPRIS (Dịch vụ Thông tin Quyền Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc) mô tả một công nghệ UDC kép như vậy.

Samsung đã đăng ký bằng sáng chế này vào tháng 3 năm 2021, trước khi Galaxy Z Fold 3 được công bố. Nhưng bằng sáng chế chỉ mới được công bố vào ngày hôm kia, 22 tháng 9.

Ảnh: Sam Mobile

Ảnh: Sam Mobile

Tài liệu mô tả một thiết lập camera kép dưới màn hình được thiết kế để cải thiện khả năng nhận dạng khuôn mặt của con người từ nhiều góc độ cùng một lúc, từ đó tạo ra một bản quét 3D của khuôn mặt. Bằng sáng chế còn chỉ ra rằng việc thiết lập camera kép dưới màn hình có khả năng quét đồng tử của người dùng để cải thiện bảo mật sinh trắc học.

Samsung có thể có kế hoạch lớn cho công nghệ UDC

Điện thoại Galaxy đầu tiên sử dụng camera dưới màn hình của Samsung là Galaxy Z Fold 3. Thiết bị có cảm biến 4MPvà khẩu độ f / 1.8. Camera dưới màn hình của Galaxy Z Fold 4 không được nâng cấp chất lượng hình ảnh nhưng trông đã ít lộ liễu hơn. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể nhìn thấy camera dưới màn hình bằng mắt thường.

Chúng ta vẫn không biết liệu công nghệ camera kép dưới màn hình này có được phát hành hay không và nếu có thì khi nào. Nhìn chung, đơn đăng ký bằng sáng chế không đảm bảo rằng phát minh sẽ được tung ra thị trường. Tuy nhiên, Samsung đã làm cho công nghệ camera dưới màn hình trở nên khả thi. Và việc tạo ra hệ thống camera kép dưới màn hình nghe có vẻ không quá xa vời.

Samsung vẫn đang đi đúng hướng khi tiếp tục cải tiến công nghệ camera dưới màn hình của riêng mình thay vì chạy theo xu hướng Dynamic Island của Apple.

Theo Sam Mobile