Dự báo những smartphone sẽ ra mắt ở MWC 2017

Triển lãm CES 2017 vừa qua không mang đến những điều bất ngờ và thú vị với lĩnh vực smartphone. Bữa tiệc thực sự với smartphone sẽ là sự kiện MWC 2017 diễn ra vào cuối tháng này tại Barcelona.
BlackBerry/TCL: Tháng trước, tại sự kiện CES, BlackBerry đã trình làng chiếc điện thoại có tên mã Mercury. Đây là sản phẩm đầu tiên giữa sự hợp tác của BlackBerry và TCL. Và có thể TCL sẽ thay thế BlackBerry giới thiệu chiếc điện thoại này tại MWC năm nay
BlackBerry/TCL: Tháng trước, tại sự kiện CES, BlackBerry đã trình làng chiếc điện thoại có tên mã Mercury. Đây là sản phẩm đầu tiên giữa sự hợp tác của BlackBerry và TCL. Và có thể TCL sẽ thay thế BlackBerry giới thiệu chiếc điện thoại này tại MWC năm nay

Dưới đây là những sản phẩm smartphone dự kiến sẽ được các nhà sản xuất tung ra tại MWC 2017, theo tổng hợp của trang công nghệ Techcrunch.

HTC: HTC đang khá trầm lắng. Vị chủ tịch mảng smartphone của hãng cho biết rằng thiết bị được ra mắt tại MWC vào cuối thàng này sẽ không được trang bị Snapdragon 835. Thực tế, hãng đã ra mắt dòng sản phẩm U-series cao cấp tại một sự kiện riêng sau khi CES kết thúc. Vì vậy, trong triển lãm MWC 2017 sắp tới, hãng sẽ chỉ mang đến nhiều thông tin về các thiết bị khác, có lẽ đó là VR.

Huawei: Huawei đã chuẩn bị sẵn sàng để giới thiệu một thiết bị có tên là P10. Tuy nhiên, nguồn thông tin về thiết bị này cũng khá là khan hiếm. Một số tin đồn cho biết P10 vẫn sẽ sử dụng hệ thống camera kép giống như người tiền nhiệm P9.

Lenovo/Motorola: Lenovo và Motorola thường xuyên là những người ra mắt các thiết bị mới tại MWC. Một số thông tin rò rỉ cho biết họ sẽ giới thiệu 2 chiếc smartphone Moto G5 và G5 Plus tại MWC năm nay. Đây sẽ là 2 sản phẩm chủ lực của hãng.

LG: LG thực sự không mang đến nhiều bất ngờ trong khoảng thời gian qua. Hãng đã giới thiệu một loạt các sản phẩm trước thềm CES năm nay. Và đến với MWC 2017 lần này, LG sẽ giới thiệu chiếc smartphone đầu bảng G6 của họ. Chưa rõ thông tin của thiết bị này ngoại trừ những tin đồn về nó gần đây.

Có lẽ G6 sẽ loại bỏ tính năng thay thế các mô-đun như người đàn anh G5. Thay vào đó, LG sẽ đưa vào đó một màn hình cong.

Nokia/HMD: HMD đã lên kế hoạch "biến MWC là buổi tiệc ra mắt các thiết bị mang nhãn hiệu Nokia". Câu hỏi lớn bây giờ là họ sẽ mang đến bao nhiêu thiết bị đến với sự kiện này. Nokia 6 đã được hãng giới thiệu sau triển lãm CES, mặc dù chiếc smartphone Android này chỉ được bán ở Trung Quốc. Các thông tin gần đầy cho biết sẽ có 2 thiết bị mới của HMD, đó là Nokia 5 và Nokia 3. Chúng được hướng đến phân khúc phổ thông và dĩ nhiên, thông số kỹ thuật của chúng cũng sẽ thấp hơn.

Oppo: Hãng sản xuất các thiết bị di động đến từ Trung Quốc này đã rất thành công trong năm 2016, tăng trưởng 122% so với năm trước. Một số nguồn tin cho biết Oppo đã đưa lên một thông báo "5x Project". Đây là công nghệ máy ảnh mới của hãng, sẽ được ra mắt vào MWC sắp tới cùng với một số thiết bị khác. Hi vọng, Oppo sẽ không chỉ tập trung vào việc chụp ảnh selfie như các sản phẩm trước đây.

Samsung: Hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đã gây ra bất ngờ với việc quá nhiệt dẫn đến gây nổ trên Note 7. Vì thế, hãng rất cẩn thận trong việc ra mắt các thiết bị tiếp theo. Điều này dẫn đến "thành viên" Galaxy S8 sẽ không được ra mắt tại MWC năm nay, giống như người tiền nhiệm của nó vào năm ngoái.

Thay vào đó, hãng có thể sẽ ra mắt chiếc máy tính bảng Galaxy Tab S3. Đây sẽ là người thừa kế của Tab S2 được ra mắt vào năm 2015. Thiết bị này sẽ sở hữu màn hình 9.6 inch, độ phân giải 2048 x 1536 pixel và sử dụng vi xử lý Snapdragon 820.

Sony: Hãng điện tử đến từ Nhật Bản chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều thú vị đến. Các nguồn tin rò rỉ cho biết hãng sẽ mang đến chiếc smartphone Xperia X2. Đây sẽ là thiết bị trong dòng sản phẩm X đã được giới thiệu vào năm ngoái tại Barcelona. Chưa có nhiều thông tin về thiết bị này của Sony.

ZTE: ZTE có thể sẽ ra mắt chiếc điện thoại Gigabit Phone tại sự kiện này. Đây sẽ là thiết bị hỗ trợ 5G nhằm phục vụ cho các video 4K và VR 360 độ. Các thông tin rò rĩ cũng cho biết hãng sẽ ra mắt chiếc smartwatch Android Wear đầu tiền có tên là Quartz.

Phần còn lại: Xiaomi đã thông báo rằng họ sẽ bỏ qua sự kiện này, do đã ra mắt Mi5 vào năm ngoái. OnePlus và LeEco cũng sẽ không xuất hiện mặc dù họ đã chuẩn bị ra mắt các thiết bị mới trong năm nay.

Theo Báo Diễn Đàn Đầu Tư