Đại tướng Lê Hồng Anh mong muốn TPHCM sớm giải quyết dứt điểm những vấn đề liên quan đến Thủ Thiêm

VietTimes -- Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư đã trao đổi như vậy với đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, do Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đến thăm và chúc tết vào sáng nay 31/3.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc tết Đại tướng Lê Hồng Anh sáng 31/1/2019. (Ảnh: VIỆT DŨNG/SGGP)
 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc tết Đại tướng Lê Hồng Anh sáng 31/1/2019. (Ảnh: VIỆT DŨNG/SGGP)

“Bày tỏ quan tâm đến nhiều vấn đề cụ thể của TPHCM, Đại tướng Lê Hồng Anh cũng đề cập đến quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm và mong muốn TPHCM sớm giải quyết dứt điểm những vấn đề liên quan đến Thủ Thiêm.

Đại tướng Lê Hồng Anh lưu ý, TPHCM cần giải quyết vấn đề Thủ Thiêm theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Đồng thời, TPHCM cần sớm “giải tỏa” các dự án ở Thủ Thiêm đang bị đình trệ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, đóng góp cho sự phát triển của TPHCM”, báo SGGP Online (sggp.org.vn) tường thuật.

Báo cáo với Đại tướng Lê Hồng Anh, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: “Hiện nay đã có kết luận và TPHCM đang tập trung giải quyết, khắc phục các sai sót đã được kết luận”. Theo đó, hiện nay khoảng 85% người dân liên quan đến quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã đồng tình với các chính sách giải quyết vấn đề Thủ Thiêm của TPHCM.

“Về những dự án có liên quan, TPHCM cũng đã lên danh sách, phân loại, đưa ra nguyên tắc giải quyết cụ thể rồi công bố cho doanh nghiệp. Những dự án nào mà doanh nghiệp và Nhà nước làm đúng thì sẽ tiếp tục”, trích bản tin của SGGP Online.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng đã báo cáo tóm tắt những thành tựu của TPHCM trong năm qua. Đặc biệt, kinh tế TPHCM tiếp tục tăng trưởng đạt kế hoạch (đạt 8,3%), xuất khẩu dẫn đầu cả nước, thu ngân sách Nhà nước vượt chỉ tiêu (đạt 378.000 tỷ đồng)...

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc Đại tướng Lê Hồng Anh cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc tết nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sáng 30/1/2019. (Ảnh: VIỆT DŨNG/SGGP)

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc tết nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sáng 30/1/2019. (Ảnh: VIỆT DŨNG/SGGP)

Trước đó, sáng qua 30/1, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng đã dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đến thăm, chúc tết nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ cũng thường xuyên quan tâm, theo dõi đến tình hình chung của TPHCM và bày tỏ sự vui mừng trước kết quả mà TPHCM đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, TPHCM tiếp tục giữ được vị trí là trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, đóng góp cho sự phát triển chung của cả nước.

“Nhắc đến truyền thống đoàn kết, sáng tạo của TPHCM, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chúc TPHCM tiếp tục giữ vững, phát huy truyền thống này. Cùng đó là việc giữ vững mối quan hệ tốt đẹp với các địa phương xung quanh và gắn bó với các cán bộ lão thành để có các thông tin, từ đó có những chia sẻ về những giải pháp góp phần phát triển TPHCM”, SGGP Online tường thuật./.

(Tổng hợp)