Đà Nẵng: Giám đốc Sở TN&MT bị đe dọa khi xử lý hồ sơ đất đai

VietTimes -- Chiều 7/5, Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi cơ quan chức năng TP và Công an TP về việc cá nhân, gia đình, cùng cán bộ Sở TN&MT bị đe dọa bằng tin nhắn khi xử lý hồ sơ đất đai.

Ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng

Ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng

Vụ việc liên quan đến gia đình bà B.T.M.Th. (trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) có yêu cầu tách thửa đất ở phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn) tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả quận Ngũ Hành Sơn.

Để có đủ cơ sở pháp lý xử lý hồ sơ tách thửa đất theo quy định, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Ngũ Hành Sơn đã có văn bản lấy ý kiến của Phòng Quản lý Đô thị quận về quy hoạch đối với thửa đất nêu trên. Qua kiểm tra, vị trí thửa đất bà Th. xin tách thửa thuộc quy hoạch khu dân cư phía Tây khu tái định cư Làng Đại học, đã được UBND TP phê duyệt và hiện đang có hiệu lực pháp luật.

Căn cứ theo quy định của UBND TP Đà Nẵng, người sử dụng đất không được tách thửa, chia nhỏ các lô đất đã được phê duyệt quy hoạch tại các khu quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ từ 1/2000 đến 1/500 trên địa bàn TP, nên việc kiến nghị tách thửa đất bà Th. không đủ điều kiện để xem xét giải quyết.

Không đồng ý với trả lời của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Ngũ Hành Sơn, gia đình bà Th. đã có đơn kiến nghị Giám đốc Sở TN&MT TP tiếp dân.

Tại buổi tiếp công dân trên cơ sở ý kiến của các đơn vị tham dự và của vợ chồng bà Th., Giám đốc Sở TN&MT TP đã kết luận không có cơ sở để giải quyết việc tách thửa đất nằm trong quy hoạch.

Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho biết, trong quá trình xử lý vụ việc, vợ chồng bà Th. liên tục gửi những tin nhắn tin không đúng sự thật, gây bất an cho cán bộ trực tiếp xử lý, Giám đốc Sở và gia đình; đe dọa đưa thông tin lên truyền thông nên ngay sau khi xảy ra sự việc, đơn vị đã có văn bản báo cáo sự việc và gửi nội dung trình báo đến Công an TP để được bảo vệ và xử lý theo quy định.

Chiều cùng ngày, Đại tá Trần Phước Hương – Trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, đã tiếp nhận vụ việc từ Công an TP và đang chỉ đạo cơ quan điều tra vào cuộc xác minh.