Đà Nẵng chi gần 20 tỷ đồng cho chống dịch do virus Corona

VietTimes -- Sáng 30/1, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, tính đến 8h cùng ngày, Đà Nẵng đang theo dõi 24 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, 28 mẫu xét nghiệm đã có kết quả và đều âm tính với chủng mới của virus Corona.
Bệnh viện Đà Nẵng, nơi đang điều trị theo dõi theo dõi 24 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra
Bệnh viện Đà Nẵng, nơi đang điều trị theo dõi theo dõi 24 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra

Cụ thể, trong 24 trường hợp nghi ngờ đang điều trị có 8 trường hợp là người Trung Quốc và 16 người Việt Nam đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Tính từ ngày 14/1 đến 8h ngày 30/1, Bệnh viện đã điều trị và theo dõi 53 trường hợp. Trong đó 29 trường hợp đã xuất viện: 15 trường hợp người nước ngoài (12 người Trung Quốc; 2 Malaysia; 1 người Cộng hòa Séc) và 14 trường hợp người Việt Nam. Đã lấy mẫu 39 trường hợp để làm xét nghiệm, 28/39 mẫu đã có kết quả và đều âm tính với chủng mới của virus Corona.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đang giám sát hàng ngày 25 trường hợp tại cộng đồng (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có  dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ). Trong đó có 23 trường hợp người nước ngoài (16 trường hợp hiện tại sức khỏe bình thường, 7 trường hợp đã trở về nước); 2 trường hợp người Việt Nam (hiện tại sức khỏe bình thường).

Bên cạnh đó, để tăng cường công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã duyệt chi gần 20 tỷ đồng để mua sắm thêm các trang thiết bị, dụng cụ y tế và cơ số thuốc để sẵn sàng phòng chống dịch trên địa bàn.

Quảng Nam: Tháo dỡ biện pháp cách ly với nữ tiếp viên hàng không nghi mắc nCov

 Sáng 30/1, ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có kết quả xét nghiệm chủng mới virus Corona đối với nữ tiếp viên hàng không điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quảng Nam hôm 26/1.

Theo đó, kết quả xét nghiệm bệnh nhân âm tính, đã hết sốt, sức khỏe bình phục. “Với kết quả xét nghiệm và sưcs khỏe bệnh nhân, chúng tôi quyết định tháo dỡ biện pháp cách ly đối với bệnh nhân này và gia đình. Tuy nhiên vẫn giữ liên lạc và theo dõi y tế” - ông Nguyễn Văn Văn cho hay.

Trước đó như VietTimes đã đưa tin, nữ bệnh nhân là P.T.H.T (29 tuổi, trú TP. HCM, là tiếp viên hàng không) có đến Thượng Hải (Trung Quốc) và trở về Việt Nam. Trong dịp Tết Canh Tý, bệnh nhân cùng gia đình về quê ở Núi Thành (Quảng Nam) đón tết rồi triệu chứng bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi. Gia đình mua thuốc tự uống nhưng không đỡ. Đến chiều 26/1, gia đình đưa chị T. nhập viện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để điều trị.