Cựu HLV trưởng U23 Thái Lan phân tích vì sao U22 Việt Nam không sụp đổ sau khi bị dẫn trước 2 bàn

VietTimes – Ông Choketawee Promrut đã có những nhận xét về đội U22 Việt Nam và U22 Thái Lan sau trận đấu “sinh tử” giữa hai đội bóng vào chiều ngày 5/12 khi trả lời phỏng vấn tờ SiamSport.
ông Choketawee Promrut (ảnh Bangkok Post)
ông Choketawee Promrut (ảnh Bangkok Post)

Choketawee Promrut sinh ngày 16/3/1975. Ông từng thi đấu cho đội tuyển quốc gia Thái Lan từ năm 1997 đến năm 2005. Năm 2015, với tư cách là HLV trưởng đội U23 Thái Lan, ông đã đưa đội bóng này tới chức vô địch SEA Games 2015. Hiện ông đang là HLV của đội Thai Port FC.

Nhận xét về đội U22 Việt Nam, ông Choketawee Promrut nói: “Đội U22 Thái Lan đã chơi tốt trong trận đấu này nhưng không đủ để giành chiến thắng. Bởi vì U22 Việt Nam là một đội rất mạnh với một số cầu thủ quá tuổi đã chơi với nhau một thời gian dài. Chính vì vậy mà họ đã chịu đựng được áp lực sau khi bị dẫn trước 2 bàn. Các hậu vệ Việt Nam đã chơi lăn xả, bọc lót tốt và đã vô hiệu hóa được Supachai Jaided và thậm chí cả Suphanat Mueanta”.

Về U22 Thái Lan, ông Choketawee Promrut cho rằng việc chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo không quen thuộc đã khiến U22 Thái Lan thất bại trong trận đấu đầu tiên với Indonesia. Mặc dù bị loại nhưng ông Choketawee Promrut cho rằng Thái Lan đã chơi tốt dần trong từng trận. Việc sớm rời khỏi giải đấu là một sự thất vọng nhưng mọi người cần động viên các cầu thủ nhiều hơn nữa. Thái Lan cần hướng tới những trận đấu ở giải vô địch U23 châu Á được tổ chức vào đầu năm tới.