Cuộc chiến giữa LG V30 và Samsung Galaxy S8+.

VietTimes -- Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi so sánh hai siêu phẩm đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay SamSung Galaxy S8+ và LG V30, để xem đâu là siêu phẩm đáng để lựa chọn hơn?

Sau ba tháng ra mắt tại IFA 2017, cuối cùng, LG V30 đã chính thức lên kệ. LG đã đặt rất nhiều hy vọng vào siêu phẩm lần này, nhằm nâng cao thương hiệu của mình và cạnh tranh với Galaxy S8+  của Samsung. Cả hai sản phẩm này có nhiều điểm tương đồng và sẽ khiến người mua khó lựa chọn.

Thiết kế

Khi sản phẩm LG G6 đang chưa tạo được sức bật trên thị trường smartphone, LG đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào siêu phẩm V30 lần này, bằng cách loại bỏ đi màn hình phụ, đầu tư nhiều vào thiết kế và cả cấu hình. Máy được thiết kế với màn hình kéo dài ra sát các cạnh, viền màn hình trên và dưới của sản phẩm cũng được thu nhỏ lại ở mức tối đa. Sản phẩm được trang bị bộ khung vỏ bằng kim loại, bao bọc lấy lớp vỏ mặt trước được làm bằng kính. Thiết kế của V30 được đánh giá cao và là smartphone có thiết kế đẹp nhất của LG từ trước đến nay.

Tất nhiên, thiết kế trên V30 rất giống với Samsung Galaxy S8+ gồm thủy tinh ở phía sau và phía trước, các cạnh tròn và khung nhôm mỏng.  Tuy nhiên các đường nét cạnh của S8+ cong hơn, vắng mặt của một camera kép ở phía sau.

Cuộc chiến giữa LG V30 và Samsung Galaxy S8+. ảnh 1Hình ảnh của LG V30 và Samsung S8+.

Về kích cỡ, Galaxy S8 Plus cũng lớn hơn và dày hơn, nhưng chiều ngang không rộng bằng V30, tuy vậy cả hai vẫn là những thiết bị tuyệt vời. Việc đặt đầu đọc dấu vân tay trên V30 dễ truy cập hơn cho dù cả hai đều đặt ở mặt sau điện thoại.

Cuộc chiến giữa LG V30 và Samsung Galaxy S8+. ảnh 2LG V30 mỏng hơn Samsung Galaxy S8+

Màn hình 

Như đã đề cập ở trên, LG đã quyết định loại bỏ màn hình hiển thị phụ, vốn là một tính năng quen thuộc của dòng V trước đây. Đó không phải là quyết định tồi vì V30 được trang bị màn hình OLED 6 inch (tỷ lệ 2:1), ngoài ra, LG không làm người dùng thất vọng khi cung cấp” thanh nổi” cho phép người dùng có thể truy cập các phím tắt truyền thống giống như màn hình phụ trước đây và có thể được kích hoạt bằng phần mềm.

Màn hình của LG V30 là điểm nhấn khi đã khắc phục được những khuyết điểm tương tự như trong Pixel 2 XL, mà theo LG điều này sẽ cho phép tạo hiệu ứng đẹp mắt và hiệu quả hơn. 

Cuộc chiến giữa LG V30 và Samsung Galaxy S8+. ảnh 3Màn hình  OLED  trên cả hai thiết bị

Galaxy S8 Plus có màn hình hiển thị lớn hơn một chút (AMOLED 6,2 inch) và màn hình của S8+ còn tốt hơn cả của V30. Cụ thể, độ tương phản cao hơn một chút, màu sắc sáng hơn và góc nhìn rộng.

Camera

Không giống như S8+, LG V30 được trang bị camera kép, ống kính 16MP (khẩu độ f/1.6) và ống góc rộng 13MP (khẩu độ f/1.9). Chiếc  Galaxy S8+ trang bị camera đơn 12MP, khẩu độ f/1.7. 

Cuộc chiến giữa LG V30 và Samsung Galaxy S8+. ảnh 4Ảnh chụp ban ngày từ Camera- ảnh minh họa
Cuộc chiến giữa LG V30 và Samsung Galaxy S8+. ảnh 5Ảnh chụp ban đêm từ camera

Cấu hình phần cứng

Cả hai sản phẩm này đều được trang bị cấu hình mạnh mẽ. Chiếc V30 được trang bị chip Snapdragon 835, RAM 4GB, trong khi S8 Plus trang bị chip Exynos 8895 và RAM 4GB. Cấu hình này cho phép hai thiết bị xử lý hoàn hảo mọi tác vụ người dùng yêu cầu.

Cuộc chiến giữa LG V30 và Samsung Galaxy S8+. ảnh 6Ảnh minh họa.

Thông số kỹ thuật

Cuộc chiến giữa LG V30 và Samsung Galaxy S8+. ảnh 7Nguồn AndroidPIT
Cuộc chiến giữa LG V30 và Samsung Galaxy S8+. ảnh 8Nguồn AndroidPIT

Tổng kết

Cả LG V30 và Samsung Galaxy S8+ đều là smartphone tuyệt vời, thiết kế đẹp và cấu hình mạnh mẽ. Mỗi smartphone này đều có những đặc điểm riêng, chẳng hạn âm thanh của V30 và bộ quét mống mắt của S8+. Hơn nữa, chất lượng camera của hai smartphone sẽ không làm bạn thất vọng. Xét về mức giá, V30 and S8+ có sự khác biệt, với giá niêm yết chính thức là 899 EUR. Mặc dù điện thoại di động của Samsung có thể rẻ hơn trong thời gian này nhưng điện thoại di động của LG có thể sẽ sớm bắt kịp xu hướng.