Công ty Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt UAV tự sát tầm xa Azab tương tự Shahed 136 của Iran

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Công ty công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ Robit Technology phát triển một máy bay không người lái (UAV) kamikaze tầm xa đa năng mới có tên “Azab”. Được cho là phiên bản sao chép của UAV Iran Shahed 136.

Phương tiện bay có cấu trúc cánh tam giác, mang tải trọng hữu ích cao đã vượt qua thành công tất cả những chuyến bay thử nghiệm. Các cuộc thử nghiệm thực tế sử dụng (UAV) dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong năm 2023. Những cuộc thử nghiệm với đầu đạn thật dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối quý 3/2023.

Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt UAV tự sát tầm xa mới Azab. Video Public Defense.

Selcuk Firat, giám đốc sản phẩm của Robit Technology cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện tất cả các chuyến bay thử nghiệm và đã chuyển sang các bài kiểm tra đạn dược. Chúng tôi sẽ thực hiện những cuộc thử nghiệm đạn dược trong vài tháng tới. Nguyên mẫu đã sẵn sàng cho sản xuất và có thể đáp ứng các đơn đặt hàng trong tương lai. UAV Azab với sải cánh dài 2 mét có thể mang trọng tải lên tới 15 kg (33 pound).”

Công ty Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt UAV tự sát tầm xa Azab tương tự Shahed 136 của Iran ảnh 1

Máy bay không người lái (UAV) tự sát tầm xa Azab của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh giới thiệu tính năng kỹ chiến thuật. Ảnh Anadolu.

Theo ông Firat, nhiều loại đầu đạn khác nhau được tích hợp với drone kamikaze đa năng Azab. Nguyên mẫu có 2 phiên bản với sải cánh dài 2 mét (6,5 foot) và 1,5 mét (4,9 foot). UAV có phạm vi liên lạc đến 200 km (124 dặm) và có khả năng tự động tiêu diệt mục tiêu theo tọa độ được cung cấp trên nền tảng Hệ thống định vị toàn cầu (GPS).

Robit Technology là một công ty kỹ thuật công nghệ. Từ năm 2008; doanh nghiệp cung cấp các giải pháp kỹ thuật giá trị gia tăng cho khách hàng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Công ty nắm giữ những chứng chỉ cấp cao của các nhà sản xuất đầu ngành như HPE, DELL EMC, VMware, Oracle, IBM, Citrix, Fortinet, Fujitsu, Lenovo, Microsoft, Netapp, Aruba và Palo Alto. Công ty thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh Công nghệ thông tin như xử lý thông tin, kỹ thuật phần mềm, tích hợp hệ thống trên cơ sở văn hóa tích hợp liên ngành phù hợp với phân tích lợi ích của khách hàng và không phụ thuộc vào nhà sản xuất.

Theo Military Leak