Công ty quân sự tư nhân Nga chính thức công khai huấn luyện cho quân tình nguyện Syria

VietTimes -- Công ty quân sự tư nhân Nga Vega (Vegacy Strategic Services Ltd), tiếp tục đăng tải ảnh, video thực hiện nhiệm vụ huấn luyện quân đoàn tình nguyện số 5 Quân đội Syria miền tây Syria.
Lính đánh thuê Nga hướng dẫn quân tình nguyện Syria chiến đấu chống khủng bố. Ảnh Rusvesna
Lính đánh thuê Nga hướng dẫn quân tình nguyện Syria chiến đấu chống khủng bố. Ảnh Rusvesna

Tương tự như các nhà thầu quân sự khác từ Nga, Vegacy Strategic Services thường có mối quan hệ công việc chặt chẽ với quân đội Syria, đặc biệt là các nhóm dân quân tình nguyện ủng hộ chính phủ. Công ty này cung cấp dịch vụ huấn luyện, tham gia tham mưu tư vấn và thậm chí hỗ trợ chỉ huy, điều hành tác chiến cho các nhóm này.

Hàng chục lính đánh thuê Nga đã thiệt mạng trong cuộc chiến từ trước năm 2015. Do có phần tử phản bội trong lực lượng dân quân Syria, một số lượng lớn  lính đánh thuê Nga thiệt mạng trong cuộc không kích của Liên minh Quân sự do Mỹ dẫn đầu năm 2017 ở Deir Ezzor.

Có nhiều lý do khiến các công ty quân sự tư nhân Nga gắn bó chặt chẽ với Lực lượng vũ trang địa phương (Quốc phòng quốc dân - NDF) và quân tình nguyện quân đội Syria.

Quân tình nguyện Trung Đông (Hezbollah, PMU Iraq, NDF Syria, Liwa Al-Quds Palestine...) là lực lượng then chốt chống lại Liên minh quân sự Mỹ, phá hủy những mưu đồ địa chính trị của Washington và đồng minh Israel, Thổ Nhĩ Kỳ áp dụng trên vùng đất nóng bỏng Trung Đông. Đây cũng là phương pháp mà các công ty quân sự tư nhân Nga báo thù cho đồng đội của mình.

Lính đánh thuê công ty Vega Nga huấn luyện quân tình nguyện Syria chống khủng bố. Ảnh Rusvesna
Lính đánh thuê công ty Vega Nga huấn luyện quân tình nguyện Syria chống khủng bố. Ảnh Rusvesna
Quân tình nguyện Syria thuộc quân đoàn 5 tập huấn dưới sự chỉ đạo của Lính đánh thuê Nga. Video Rusvesna