Công bố quy hoạch KĐT Đông Nam đường Trần Duy Hưng của Vingroup

Ngày 19/11, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa công bố và bàn giao hồ sơ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết KĐT Đông Nam đường Trần Duy Hưng, tỷ lệ 1/500.
Công bố quy hoạch KĐT Đông Nam đường Trần Duy Hưng của Vingroup

Theo đó, KĐT Đông Nam đường Trần Duy Hưng thuộc địa giới hành chính phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy và phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội có diện tích khoảng 354.997 m2 với quy mô dân số khoảng 12.644 người.

KĐT Đông Nam đường Trần Duy Hưng có phía Tây Bắc giáp đường Trần Duy Hưng, phía Tây Nam giáp đường Khuất Duy Tiến, phía Đông Nam giáp công viên - hồ điều hòa Nhân Chính và Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính, phía Đông Bắc giáp đường Hoàng Đạo Thúy.

Theo quy hoạch, không gian khu cao tầng bao gồm các công trình cơ quan, văn phòng, khách sạn và nhà ở cao tầng kết hợp các chức năng công cộng như: Dịch vụ, thương mại, văn phòng, nhà trẻ, y tế, sinh hoạt cộng đồng... (bố trí ở tầng để công trình) được bố trí bám theo các trục đường lớn mang tính khu vực và liên khu vực (đặc biệt dọc tuyến đường Hoàng Đạo Thúy, Trần Duy Hưng, đường Vành đai 3 và khu vực quảng trường tại nút giao với Đại lộ Thăng Long) tạo ra một diện mạo nổi bật bộ mặt cho đô thị đồng thời là điểm nhấn cho khu vực.

Không gian khu thấp tầng bao gồm các công trình trường học, công trình công cộng hành chính đơn vị ở và các không gian cây xanh, thể dục thể thao nằm trung tâm khu đô thị, bố trí các điểm nghỉ, vui chơi phục vụ khu dân cư.

Không gian này kết nối với hệ thống cây xanh nội bộ trong các khu đất xây dựng công trình trong khu đô thị tạo ra một diện xanh lớn, đồng thời gắn kết các không gian với nhau tạo bộ mặt đô thị hiện đại và tiện nghi.

Điểm nhấn chủ đạo là các công trình cao tầng dọc trục đường Trần Duy Hưng, Vành đai 3 được tổ chức đón hướng nhìn từ phía đảo giao thông là nút giao với Đại lộ Thăng Long.

Các khối công trình cơ quan, văn phòng, dịch vụ công cộng, nhà ở (có bố trí tổng đài 10.000 số và trung tâm giao dịch đa chức năng) tại ô đất HH: Lùi so với chỉ giới đường đỏ đường Trần Duy Hưng và đường Vành đai 3 tối thiểu 25m; khoảng cách đến các công trình còn lại phù hợp với Quy chuẩn xây dựng Việt Nam;

Các công trình tại các ô đất còn lại, khoảng lùi so với chỉ giới đường đỏ và khoảng cách đến các công trình lân cận phù hợp với Quy chuẩn xây dựng Việt Nam.

Theo Trí thức trẻ