Coca Cola Việt Nam “phủi” trách nhiệm trước người tiêu dùng

Sáng nay, ngày 23/09/2015, Tòa án Nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã đưa ra xét xử vụ án người tiêu dùng kiện Công ty Coca Cola Việt Nam vì chai nước Splash có ống thủy tinh và tạp chất. Sau khi nghị án, hội đồng xét xử sẽ tuyên án vào buổi chiều ngày 23/09/2015.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại phiên tòa, phía bằng cách lập luận cho rằng vết dập ép trên nắp chai có chứa ống thủy tinh và rác không giống với mẫu chai mà Coca Cola cung cấp cho Viện Khoa học hình sự.

Coca Cola khẳng định, dây chuyền đột dập của Coca Cola không thay đổi nên chai nước có dị vật không phải là chai do Coca Cola sản xuất.

Ảnh chụp chai nằm nghiêng

Về nội dung này, luật sư Vũ Thái Hà - Công ty Luật TNHH YouMe, tổ chức bảo vệ bà Nguyễn Thị Bình Minh cho biết: lý do mà Coca - Cola Việt Nam đưa ra nhằm chối bỏ chai nước Splash do mình sản xuất là không có căn cứ và khôi hài.

Theo luật sư Vũ Thái Hà, chai nước có dị vật đã được Viện Khoa học hình sự giám định, có thành phần nước, vỏ chai, nắp chai, sơn trên chai đều tương đồng với sản phẩm của Coca Cola Việt Nam sản xuất. Hơn thế nữa, nắp chai không có dấu hiệu của việc mở ra đóng vào, trên chai đều ghi tên tuổi của nhà sản xuất là Coca Cola Việt Nam. Do đó, Coca Cola không thể vin vào lý do này lý do kia để phủ nhận sản phẩm.

Bên cạnh đó, việc Coca - Cola cho rằng hình dập trên chai có dị vật khác với chai mẫu do Coca Cola cung cấp cũng là dễ hiểu vì thời điểm sản xuất chai có dị vật và chai mẫu là cách nhau tới gần hai năm (lẽ ra Coca Cola phải cung cấp các chai nước mẫu có cùng thời điểm sản xuất và lô sản xuất). Do đó, việc khác nhau về vết dập ép giữa chai nước có dị vật và chai mẫu do Coca Cola Việt Nam cung cấp cũng là đương nhiên.

Luật sư Vũ Thái Hà cho biết, để bảo vệ tối đa quyền và lợi ích của người tiêu dùng, Công ty Luật TNHH YouMe đã thu thập được các chai nước có cùng thời điểm sản xuất chai nước có dị vật và nếu cần thiết, sẽ cung cấp cho Tòa án để xem xét giải quyết.

Theo Vnmedia