Có hoãn kỳ thi THPT năm 2020 vì COVID-19?

VietTimes – Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đa số các học sinh và phụ huynh đều băn khoăn về thời gian tổ chức kỳ thi THPT năm 2020. Bộ GD&ĐT khẳng định: Kỳ thi vẫn diễn ra trong các ngày 8 - 10/8/2020 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.
Học sinh tuân thủ các biện pháp phòng dịch COVID-19. Ảnh minh họa.
Học sinh tuân thủ các biện pháp phòng dịch COVID-19. Ảnh minh họa.

Tối nay (27/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa phát đi thông tin về việc chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong điều kiện dịch COVID-19 có những diễn biến mới ở Đà Nẵng.

Thông tin nêu rõ, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận: Ngành GD&ĐT tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở các địa phương, kể cả TP. Đà Nẵng, theo đúng kế hoạch đã đề ra; có phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Như vậy, kỳ thi vẫn diễn ra trong các ngày từ 8/8/2020 đến ngày 10/8/2020 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong quá trình chỉ đạo tổ chức kỳ thi, Bộ GD&ĐT đã xây dựng các phương án chỉ đạo tổ chức thi trong điều kiện dịch COVID-19. Trước diễn biến dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và một số địa phương những ngày qua, Bộ GD&ĐT dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí Điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý; bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các Điểm thi và các khu vực chấm thi.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày từ 9/8 đến 10/8. Ngày 8/8, thí sinh làm thủ tục dự thi.

Lịch thi cụ thể như sau:

 

Các sở giáo dục và đào tạo, các hội đồng thi sẽ thống nhất công bố kết quả thi vào ngày 27/8/2020.