"Chuyện quái gì đang xảy ra vậy?": Tổng thống Trump giễu cợt phim Hàn Quốc được trao giải Oscar

VietTimes -- Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng giễu cợt giải Oscar lịch sử dành cho phim xuất nhắc nhất "Parasite" của Hàn Quốc, nói trong một cuộc vận động chiến dịch rằng ông khát khao sự trở lại của những dòng phim kinh điển của Hollywood như "Cuốn theo chiều gió" năm 1939.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh: SCMP)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh: SCMP)

"Parasite" (Ký sinh trùng), một vộ phim trào phúng xã hội có bối cảnh đen tối kể về vấn đề khoảng cách giàu nghèo ở thủ đô Seoul, hồi đầu tháng này đã được vinh danh là bộ phim không sử dụng tiếng Anh đầu tiên giành giải cao nhất của Hollywood. Phim cũng giành giải ở 3 hạng mục khác - Kịch bản gốc, Đạo diễn và Phim quốc tế xuất sắc nhất.

"Giải thưởng Hàn lâm năm nay tồi tệ đến mức nào vậy?" - ông Trump đặt câu hỏi tại một sự kiện vận động ở Colorado Springs, bang Colorado. Nhái lại giọng người dẫn chương trình trong đêm trao thưởng, ông Trump nói: "Và giành chiến thắng là một bộ phim đến từ Hàn Quốc".

"Chuyện quái gì đang xảy ra vậy? Chúng ta đã có đủ vấn đề với Hàn Quốc, về vấn đề thương mại, rồi. Và sau mọi chuyện, người ta lại trao cho họ giải phim hay nhất năm?" - ông Trump nói thêm.

"Chúng ta có thể có lại "Cuốn theo chiều gió" không?" - ông Trump nói trước hàng nghìn người ủng hộ, nhắc tới một bộ phim về thời kỳ nội chiến từng giành giải phim hay nhất của Oscar cách đây 80 năm.

Ông Trump còn lên tiếng giễu cợt Brad Pitt, người giành một giải Oscar vì vai diễn phụ xuất sắc nhất trong phim "Once Upon a Time in Hollywood". Pitt trong lúc nhận giải đã nói rằng anh có nhiều thời gian để phát biểu - 45 phút - hơn là so với cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton trong cuộc xét xử luận tội Tổng thống tại Thượng viện.

"Tôi chưa bao giờ là fan hâm mộ của anh ta cả. Anh ta là một gã láu cá" - Trump nói về Brad Pitt.

Tổng thống Trump cũng đưa ra quan điểm khắc nghiệt về đêm tranh luận của các ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ trong đêm hôm thứ Tư vừa qua, đặc biệt là nhằm vào màn thể hiện của cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg, nói rằng vị tỷ phú này đã có một đêm tệ hại.

"Tôi chỉ muốn gửi cho ông ta một mẩu giấy có nội dung: "Thật không dễ dàng để làm điều tôi làm, đúng không? Nó không dễ đâu Mike. Nó không dễ đối với bất kỳ ai trong số họ"" - ông Trump nói về các ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ.