Công ty công nghệ chơi lớn, trả 200.000 USD cho những ai đồng ý bán khuôn mặt và giọng nói cho họ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Công ty công nghệ của Nga đã thông báo rằng họ sẵn sàng trả 200.000 USD cho bất kỳ ai đồng ý chuyển quyền sở hữu khuôn mặt cho họ.
Công ty công nghệ chơi lớn, trả 200.000 USD cho những ai đồng ý "bán" khuôn mặt và giọng nói cho họ (Ảnh: OC)
Công ty công nghệ chơi lớn, trả 200.000 USD cho những ai đồng ý "bán" khuôn mặt và giọng nói cho họ (Ảnh: OC)

Công ty sản xuất robot của Nga Promobot gần đây đã công bố kế hoạch mua quyền sử dụng vĩnh viễn khuôn mặt và giọng nói của ai đó trên robot của mình với giá 200.000 USD.

Được biết đến với việc sản xuất các robot siêu thực tế, giống như con người, Promobot hiện đang phát triển “một robot trợ lý hình người sẽ hoạt động trong các khách sạn, trung tâm mua sắm và những nơi đông đúc khác”. Để thực hiện ý tưởng này, công ty công nghệ của Nga đã thông báo rằng họ sẵn sàng trả 200.000 USD cho bất kỳ ai đồng ý chuyển quyền sở hữu khuôn mặt của họ cho Promobot. Công ty này cho biết họ sẽ chấp nhận đơn đăng ký từ mọi người thuộc mọi chủng tộc và giới tính, với "độ tuổi từ 25 trở lên" là yêu cầu duy nhất được đề cập.

“Công ty của chúng tôi đang phát triển các công nghệ trong lĩnh vực nhận dạng khuôn mặt, cũng như giọng nói, điều hướng tự động, trí tuệ nhân tạo và các lĩnh vực khác của robot”, theo một thông cáo báo chí mới đây của công ty Promobot. “Kể từ năm 2019, chúng tôi đã tích cực sản xuất và cung cấp robot hình người để bán ra thị trường. Các khách hàng mới của chúng tôi muốn khởi động một dự án quy mô lớn, và để thực hiện dự án này họ cần phải cấp phép cho một diện mạo robot mới".

Điều thú vị là, Promobot đã gặp rắc rối một số rắc rối về mặt pháp lý khi bị một anh chàng tên là Arnold Schwarznegger kiện với số tiền 10.000.000 USD vì sử dụng ngoại hình của anh ta trên robot mà không xin phép. Chính vì rắc rối này mà công ty Promobot đã quyết định trả một khoản tiền cho những ai đồng ý chuyển quyền sở hữu khuôn mặt của họ cho công ty.

Promobot - một công ty công nghệ của Nga được biết đến với việc sản xuất các robot siêu thực tế, giống con người (Ảnh: OC)

Promobot - một công ty công nghệ của Nga được biết đến với việc sản xuất các robot siêu thực tế, giống con người (Ảnh: OC)

Sau khi Promobot và các khách hàng của họ chọn ra một khuôn mặt thích hợp, người được chọn sẽ cần phải lấy mô hình 3D của khuôn mặt của họ để có thể sử dụng cho các tính năng bên ngoài của robot. Ngoài ra "người được chọn" cũng phải cung cấp giọng nói của mình cho Promobot sử dụng như những gì hợp đồng đã ghi. Để làm được điều này, người được chọn cần phải đọc các tài liệu mà Promobot yêu cầu ít nhất 100 giờ để tạo ra giọng nói của robot.

Cấp phép khuôn mặt và giọng nói của bạn cho một công ty chế tạo robot “trong khoảng thời gian không giới hạn” là một đề xuất đáng sợ đối với nhiều người, nhưng cũng sẽ có rất nhiều người bị con số 200.000 USD làm cho "mờ mắt". Promot hiện đã ngừng nhận đơn đăng ký sau khi có quá nhiều người ứng tuyển.

“Hôm nay chúng tôi đã nhận được hơn 20.000 đơn đăng ký và chúng tôi đã quyết định tạm dừng việc nhận đơn. Chúng tôi muốn nói lời cảm ơn đến tất cả những người tham gia", Promotion chia sẻ trong một bài viết được đăng tải trên website của công ty.

Theo OC