Chàng thanh niên dành 6 năm đào hầm bí mật sau vườn nhà vì cãi nhau với bố mẹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chàng thanh niên này đã bắt đầu dự án của mình vào năm 2015, khi đó anh mới 14 tuổi.
Chàng trai dành 6 năm để đào hầm vì cãi nhau với bố mẹ (Ảnh: Dailymail)
Chàng trai dành 6 năm để đào hầm vì cãi nhau với bố mẹ (Ảnh: Dailymail)

Andres Canto, 20 tuổi, đến từ La Romana, Alicante, Tây Ba Nha, bắt đầu dự án của mình sau khi tranh cãi với bố mẹ về một bộ trang phục vào năm 2015, khi anh 14 tuổi. Thiếu niên này khi đó đã trút cơn giận của mình lên mặt đất trong khu vườn sau nhà. Sau một khoảng thời gian, cái hố do anh ta đào dần to ra và nhanh chóng trở thành một nỗi ám ảnh đối với cậu thiếu niên này.

Kể từ đó đến nay, Canto đã tạo ra một hang động của riêng mình. Hang động này dài gần 10 mét, với các bậc thang dẫn đến phòng khách và phòng ngủ. Anh chàng này dự định sẽ mở rộng ngôi nhà dưới lòng đất của mình. Hiện nó đang có hai phòng, một hệ thống sưởi, một dàn âm thanh để nghe nhạc và mạng Wi-Fi riêng.

Căn hầm đã được cơ quan bảo vệ môi trường của chính quyền đến kiểm tra để đảm bảo nó hợp pháp. Và họ không tìm thấy bất kỳ vấn đề nào, vì nó không được xác định là một tầng hầm, phần mở rộng hay cấu trúc lưu trữ.

Andres Canto đứng ở cửa căn hầm của mình (Ảnh: Dailymail)

Andres Canto đứng ở cửa căn hầm của mình (Ảnh: Dailymail)

Vì tôi là người đầu tiên ở Tây Ban Nha làm điều gì đó như thế này, nên họ không biết báo cáo cụ thể về nó như thế nào", anh chia sẻ. "Đó không phải là một tầng hầm, cũng không phải là một nhà kho, nó chỉ là một túp lều được xây dựng tốt dưới lòng đất."

"Thật tuyệt vời, tôi có mọi thứ tôi cần. Làm việc ở đây có thể mệt mỏi vì trời ẩm ướt và không có nhiều không khí xung quanh, nhưng tôi đã tìm thấy động lực cho chính mình để tiếp tục đào mỗi ngày", Andres nói. "Tôi luôn thích xây những túp lều nhỏ. Tôi sống ở nông thôn và khi tìm thấy gỗ bỏ hoang ở đâu đó, tôi sẽ xây một ngôi nhà đẹp. Tôi là một đứa trẻ với trí tưởng tượng rất phong phú".

"Tôi không muốn ở trên mặt đất nữa", anh chia sẻ thêm. "Sự tiến hóa cuối cùng là túp lều dưới lòng đất này"

Khi mới bắt đầu xây dựng, người bạn của anh, Andreu đã mang theo một chiếc máy khoan khí nén, và hai anh bạn này đã dành tới 14 giờ mỗi tuần để đào. Việc dọn đất chủ yếu được thực hiện bằng tay với xô để chở đất khỏi hố. Sau thời gian vất vả, Andres quyết định nghiên cứu các kỹ thuật khai thác khác để công việc tiến triển nhanh hơn. Và ý tưởng sử dụng một hệ thống ròng rọc nảy ra.

Để ngăn chặn sự sụp đổ, Andres đã sử dụng các cột gia cố và lối vào hình vòm trong các phòng, và ước tính toàn bộ dự án tiêu tốn của anh khoảng 43 bảng Anh (50 €) vì vật liệu xây dựng mà anh sử dụng rẻ hơn dự kiến.

Bố cục của hang động cũng thường xuyên thay đổi trong quá trình đào khi gặp những tảng đá lớn xuất hiện. Andres kể lại: "Đôi khi tôi bắt gặp một hòn đá lớn và có thể bực bội sau nhiều giờ đào bới mà tôi hầu như không làm được gì."

Hình ảnh bên trong căn hầm (Ảnh: Dailymail)

Hình ảnh bên trong căn hầm (Ảnh: Dailymail)

Mặc dù căn hầm thỉnh thoảng cũng ngập lụt sau một trận mưa như trút nước, nhưng nhiệt độ 20 độ C gần như không đổi cho phép anh có một nơi yên tĩnh và mát mẻ để trải qua những ngày hè nóng nực. Andres cũng thừa nhận rằng căn hầm thường xuyên có côn trùng như nhện và ốc sên, nhưng chúng không làm anh bận tâm.

"Tôi không có vấn đề với chúng. Nếu tôi phá hủy nhà của chúng, tôi phải để chúng sống ở một nơi mới bên trong tường, không có vấn đề gì cả", anh nói.

Andres đã lên Twitter để chia sẻ hành trình của mình và tạo ra một chuỗi tài liệu ghi lại quá trình kể từ khi anh bắt đầu công trình này. Hiện tại, Andres đã đặt vào hầm một chiếc giường đơn. Một hệ thống đường ống để sưởi ấm cũng đã được kéo xuống hầm, cho phép nơi đây không bị đóng băng ngay cả trong mùa đông lạnh giá. Và anh cho biết căn hầm thực sự ngày càng trở nên phù hợp trong bối cảnh đại dịch lan tràn.

"Căn phòng thành hình khi đại dịch ập đến. Diện tích 4m² yên tĩnh và sâu 4m dưới lòng đất. Đáng giá!", anh chia sẻ trên Twitter.

Sau khi xem các video của anh ấy, mẹ của anh ấy đã đến thăm để xem tận mắt và anh ấy nói thêm: "Bà ấy đã xuống và nói với tôi rằng nó nhỏ hơn hình ảnh trong video". Andres luôn cập nhật cho những người theo dõi của mình về tiến trình hoàn thiện của căn hầm. Những người theo dõi tỏ ra rất ấn tượng với những gì Andres đã làm được.

Theo Dailymail