Gà chọi hầu tòa vì đá chết chủ nhân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chú gà chọi tên Raja sẽ phải ra tòa ở Ấn Độ vì tội danh giết hại chủ của mình bằng một lưỡi dao khi cố gắng chạy trốn khỏi một sàn đá gà bất hợp pháp.
Dù bị cấm trên toàn lãnh thổ, nhưng chọi gà ăn tiền vẫn khá phổ biển ở nhiều vùng nông thôn Ấn Độ (Ảnh: Washington Post)
Dù bị cấm trên toàn lãnh thổ, nhưng chọi gà ăn tiền vẫn khá phổ biển ở nhiều vùng nông thôn Ấn Độ (Ảnh: Washington Post)

Vụ việc trên xảy ra vào ngày 23/2 ở quận Jagtial, thuộc bang Telangana của Ấn Độ.

Chú gà Raja được chủ là ông Thanigula Satish mang tới một cuộc chọi gà ở ngôi đền Yellamma ở vùng ngoại ô của làng Lothunur, Gollapalli. Để tăng thêm tính sát thương và mức độ kịch tính của trận đấu, ông Satish đã gắn thêm vào cựa chú gà một lưỡi dao dài 3 inch (khoảng 7,5 cm) trước khi đưa nó vào đấu trường.

Khi Raja thua trận và bắt đầu chạy trốn khỏi sàn đấu, ông Satish đã bắt chú lại, nhưng lưỡi dao được gắn ở cựa gà đã cứa vào phần háng của ông. Satish chảy máu cho đến chết, ngay trong lúc đang được đưa tới bệnh viện.

Sau khi vụ việc xảy ra, chú gà trống Raja bị đem đến đồn cảnh sát. Nó sẽ sớm được đem ra trước tòa xét xử, như một phần bằng chứng trong vụ tổ chức chọi gà bất hợp pháp liên quan tới khoảng 15 người.

“Chúng tôi đang tìm kiến 15 người khác có liên quan tới việc tổ chức chọi gà bất hợp pháp” – Sĩ quan cảnh sát địa phương B. Jeevan cho hay.

Theo luật pháp Ấn Độ, những người này cũng phải chịu một phần trách nhiệm trong cái chết của ông Satish do có các hoạt động bất hợp pháp dẫn tới cái chết này, mặc dù không hề có ý định giết người. Ngoài ra, họ cũng có thể bị cáo buộc tội danh ngộ sát, đánh bạc và tổ chức chọi gà bất hợp pháp.

Tổ chức chọi gà bị cấm trên khắp lãnh thổ Ấn Độ, tuy nhiên vẫn còn diễn ra khá phổ biến ở nhiều vùng nông thôn nước này.