Chuyên gia Pháp khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhân khớp gối

VietTimes -- GS. Cucurulo Thomas - chuyên gia hàng đầu trong phẫu thuật nội soi dây chằng khớp gối và y học thể thao, hiện đang công tác tại Bệnh viện Saint Joseph (Pháp), sẽ tham gia khám sàng lọc và tư vấn miễn phí tại Bệnh viện Bạch Mai trong 3 ngày, từ 28 - 30/10.
Nếu không được điều trị hiệu quả và kịp thời, bệnh đau đầu gối ở người già có thể dẫn đến những biến chứng khó lường.
Nếu không được điều trị hiệu quả và kịp thời, bệnh đau đầu gối ở người già có thể dẫn đến những biến chứng khó lường.

Đây là hoạt động do Khoa Chấn Thương chỉnh hình và Cột sống - Bệnh viện Bạch Mai tổ chức miễn phí cho các bệnh nhân có bệnh khớp gối. 

Bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống khuyến cáo, khi phát hiện những dấu hiệu như đau mỏi, cứng kẹt khớp gối, khó khăn khi di chuyển; không thể xoay chân vào trong hay ra ngoài, xoay hông hoặc cúi người; bị sưng hoặc đau khớp sau khi ngủ dậy hoặc ngồi lâu một chỗ bị cứng khớp; đau vùng khớp gối khi đi lại có thể nghe thấy tiếng lạo xạo phát ra từ trong khớp gối; đi lại thấy lỏng khớp, không tự tin, phải dùng thêm gậy chống hoặc tay vịn khi lên xuống cầu thang; tràn dịch khớp tái diễn làm vùng khớp bị tổn thương sưng to,... người dân nên đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị. 

Được biết, hiện Khoa Chấn Thương chỉnh hình và Cột sống đã thực hiện được tất cả các phẫu thuật chuyên khoa và chuyên sâu trong lĩnh vực chấn thương - chỉnh hình, các di chứng chấn thương, tật bẩm sinh, tật mắc phải, các bệnh lý về da, cơ, xương, khớp và cột sống.

Ngoài các phẫu thuật về chấn thương, Khoa đã tiến hành các phẫu thuật thay khớp, nội soi khớp, tạo hình và chỉnh hình cột sống. Khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống - Bệnh viện Bạch Mai là một trong những đơn vị đầu tiên trong ngành y tế thực hiện các phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng bằng hệ thống Robot, có sử dụng hệ thống định vị dẫn đường navigation.