Chủ tịch VNDirect: Trái phiếu doanh nghiệp vẫn là kênh đầu tư rất tốt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bà Phạm Minh Hương, Chủ tịch HĐQT VNDirect, đã chia sẻ như vậy tại buổi hội thảo "Cơ hội đầu tư vào ngành năng lượng" được tổ chức vào chiều ngày 26/10.
Bà Phạm Minh Hương (trái) - Chủ tịch HĐQT VNDirect và ông Nguyễn Tâm Thịnh - Chủ tịch HĐQT Trungnam Group
Bà Phạm Minh Hương (trái) - Chủ tịch HĐQT VNDirect và ông Nguyễn Tâm Thịnh - Chủ tịch HĐQT Trungnam Group

Tại buổi hội thảo, bà Phạm Minh Hương – Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán VNDirect (VNDirect) – đã lên tiếng trấn an các nhà đầu tư về những thông tin sai sự thật liên quan đến việc tư vấn phát hành trái phiếu, trong đó có trái phiếu của nhóm Trungnam Group.

Bà Hương cho biết, việc bán trái phiếu của CTCP Điện gió Trung Nam Đắk Lắk là không khó, thậm chí là không có để bán vì lượng trái phiếu phát hành luôn được chia nhỏ để các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể tham gia.

Theo chủ tịch VNDirect, trong số 11.000 tỉ đồng phân phối cho Trung Nam Đắk Lắk, có 8.000 tỉ đồng là do các ngân hàng thương mại nắm giữ. VNDirect vẫn giữ lại một phần để tạo lập thị trường cho các nhà đầu tư với mong muốn có công cụ đầu tư lãi suất cố định dài hạn thay thế cho các nhu cầu đầu tư khác.

“Trong thời gian qua, các tổ chức tài chính đã thực hiện bán tài sản mà không qua tư vấn nên nhiều người đã coi trái phiếu như một tội đồ, ảnh hưởng lớn đến tâm lý của nhà đầu tư”, bà Hương chia sẻ.

Bà Hương khẳng định, trong tình hình thu nhập bấp bênh như hiện nay thì trái phiếu vẫn là kênh đầu tư tốt, đồng thời có thể ‘lái’ được dòng vốn của người dân vào sản xuất, tạo nền tảng đầu tư cho doanh nghiệp.

Trước đó, VNDirect cũng đã lên tiếng về những tin đồn, xuyên tạc liên quan đến công ty trong thời gian qua.

VNDirect nhấn mạnh, với vai trò là định chế trung gian, công ty luôn đồng hành cùng sự phát triển của thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Trong bối cảnh thị trường phát triển nóng tiềm ẩn nhiều rủi ro, VNDirect đã điều chỉnh chiến lược một cách cẩn trọng để thích nghi với điều kiện thị trường.

“Với vốn chủ sở hữu gần 14.500 tỉ đồng, quy mô tư vấn phát hành và bảo lãnh phát hành của VNDirect hoàn toàn nằm trong các chỉ tiêu đảm bảo an toàn tài chính theo chuẩn mực quốc tế và pháp luật Việt Nam”, VNDirect khẳng định./.