Chiến dịch tranh cử của ông Trump tung mẫu áo phông bôi nhọ Chủ tịch Ủy ban Tình báo gây sốt mạng

VietTimes -- Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff, người đang dẫn dắt cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, mới đây nhận ra ông đã trở thành mục tiêu chơi khăm của chiến dịch tranh cử của nhà lãnh đạo Mỹ.
Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff xuất hiện trên mẫu áo phông mà chiến dịch Trump tung ra (Ảnh: Getty)
Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff xuất hiện trên mẫu áo phông mà chiến dịch Trump tung ra (Ảnh: Getty)

Từ trước đến nay, ông Schiff luôn tham gia vào các cuộc khẩu chiến với Tổng thống Trump, cả hai người đều tung ra đủ lời lẽ tồi tệ để chì chiết lẫn nhau.

Và mới đây, chiến dịch tranh cử của ông Trump còn cho ra mắt một mẫu áo phông bán ra thị trường để thúc đẩy động lực cho chiến dịch. Mẫu áo này có tên gọi “Bull-Schiff” – phát âm rất giống với từ “Bull-Shit” (Nhảm nhí) – với mục tiêu mà ai cũng biết là nhằm vào Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff, người đang dẫn dắt quá trình điều tra luận tội ông Trump.

Chiếc áo phông làm bằng sợi cotton nhìn rất đơn giản này có giá 30 USD và được rao bán trên website cá nhân của Tổng thống. Trên phần ngực áo có chữ viết “Bull-” và sau đó là hình ảnh biếm họa của ông Schiff.

“Mẫu áo Bull-Schiff của chúng tôi đã lên kệ! Schiff “hay thay đổi” luôn tung tin sai sự thực rằng Nga cấu kết (với chính quyền Trump) suốt 3 năm nay và giờ ông ta lại cố thêm một lần nữa. Đừng để Adam Schiff chạy tội bằng cuộc điều tra Ukraine nhảm nhí này. Hãy mua ngay!” – một đoạn tweet mà chiến dịch tranh cử của ông Trump đưa ra có nội dung.

Đoạn tweet tiếp thị mẫu áo phông mà chiến dịch tranh cử của ông Trump đưa ra (Ảnh: Twitter)

Đoạn tweet tiếp thị mẫu áo phông mà chiến dịch tranh cử của ông Trump đưa ra (Ảnh: Twitter)

Brad Parscale, quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống, tin rằng những người ủng hộ ông Trump sẽ nhanh chóng đặt mua mẫu áo này và mặc chúng như một cách để thể hiện quan điểm của họ một cách đầy tự hào.

“Người dân Mỹ có thể thấy rõ rằng Bull-Schiff đang tiến hành các phiên điều trần luận tội giả dối và giờ họ có thể thể hiện cảm xúc của họ bằng chiếc áo phông tuyệt vời này” – ông Parscale nói với The Hill.

Nhiều người dùng trên mạng xã hội Twitter đã nhanh chóng đưa ra phản ứng trước mẫu áo mang thương hiệu Trump này.

Một số người quay sang phản ứng với hành động của chiến dịch tranh cử của ông Trump. Tài khoản @Albert đưa ra bình luận: “Hành động này hơi trẻ con thì phải, các bạn có nghĩ thế không?”.  Trong khi tài khoản @johntreebeard20 nói: “Ông Trump đang cố gắng công kích một công dân Mỹ, người đang cố gắng làm đúng trách nhiệm của mình mỗi ngày”.

Ngược lại, có nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với mẫu áo phông này. Tài khoản @mreed436 viết: “Thưa các ngài, mẫu áo phông này sẽ khiến tôi phải đấm vào ngực”; trong khi tài khoản @Redpilled còn góp ý thêm cho mẫu áo: “Chiếc áo phông hết sức thú vị, nhưng phần mắt chưa đủ to”.

Theo Sputnik